(ANTV) - 5000 viên thuốc lắc là số lượng ma tuý tổng hợp ngụy trang dưới dạng thức ăn kiêng vừa được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng phối hợp triệt phá thành công. Một nam đối tượng là người trực tiếp nhận hàng tại Đà Nẵng đã bị bắt quả tang ngay khi vừa tiếp cận lô hàng ma tuý “đội lốt” thực phẩm chức năng.
Đối tượng được xác định là Châu Vĩnh Phú, trú Đà Nẵng. Qua công tác nắm tình hình, CATP Đà Nẵng phát hiện Phú có biểu hiện nghi vấn nên đã lập hồ sơ đưa vào diện quản lý nghiệp vụ, đồng thời tập trung lực lượng phối hợp với một số đơn vị tiến hành điều tra, xác minh.
Đến ngày 3/6, tại khu vực trước số nhà 72 đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, lực lượng chức năng đã bắt quả tang đối tượng Phú khi vừa nhận thùng hàng có chứa ma tuý.
Được biết, Châu Vĩnh Phú là đối tượng từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy; mới trở về địa phương chưa lâu nhưng tiếp tục tái phạm. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng này để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
An Giang: 12 năm tù cho bị cáo tội giết người
Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Sơn Trí Hiếu (trú An Giang) 12 năm tù về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 22/11/2024, Hiếu xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hoàng Trọng (em vợ Hiếu), Hiếu dùng dao chém nhiều nhát vào người rồi bỏ trốn khỏi địa phương, đến ngày 25/11/2024 thì ra đầu thú.
Trọng được người thân đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 26/11/2024 thì Trọng xuất viện với tỷ lệ thương tật là 38%.
Ngoài bản án 12 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc Hiếu có trách nhiệm bồi thường cho Trọng số tiền hơn 80 triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
(ANTV) - Cơ quan phòng cháy chữa cháy Philippines ngày 11/6 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền Nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.
(ANTV) - Một nhóm điều tra viên Liên hợp quốc sẽ đến Liban vào tuần tới để xem xét những vi phạm tiềm tàng về luật pháp quốc tế đối với các bên liên quan trong cuộc xung đột tại quốc gia này.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.