(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
Kết quả điều tra ban đầu xác định vợ chồng Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Thị Vọng là các đối tượng cầm đầu đường dây. Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng lập các trang bán quần áo trên Facebook, thường xuyên livestream quảng cáo sản phẩm, nhưng thực chất dùng quần áo cũ để che giấu các gói ma túy cần sa bên trong trước khi gửi cho khách hàng.
Việc giao dịch, đặt hàng chủ yếu được thực hiện qua các hội nhóm kín trên Telegram với hàng trăm thành viên tham gia. Các tài khoản quản trị nhóm sử dụng mã QR để kết nối, không công khai số điện thoại và thanh toán bằng tiền điện tử USDT nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.
Ngày 14/3, Ban chuyên án triển khai đồng loạt các mũi trinh sát, bắt quả tang 6 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ khoảng 20 kg thảo mộc khô nghi là ma túy cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.
Đồng Nai: Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6 ngàn tỷ đồng
Ngày 15/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ với quy mô lớn, hoạt động tại Đồng Nai và nhiều tỉnh, thành phố khác. Tổng giá trị giao dịch hóa đơn trái phép được xác định lên tới hơn 6 nghìn tỷ đồng.
Đây là đường dây hoạt động liên tỉnh, có tổ chức chặt chẽ, quy mô lớn với nhiều đối tượng tham gia, sử dụng các phương thức, thủ đoạn tinh vi và tồn tại trong thời gian dài. Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thành lập hơn 60 công ty “ma”, thực hiện mua bán trái phép hơn 10 nghìn hóa đơn giá trị gia tăng với tổng số tiền hơn 6 nghìn tỷ đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật. Cơ quan công an cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức có liên quan chủ động liên hệ, phối hợp làm việc với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai tại số 1034, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai hoặc qua số điện thoại 0693.480.187 để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây sa sút trí tuệ trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hàng chục triệu người và tạo ra gánh nặng lớn cho các hệ thống y tế. Một bước tiến mới trong nghiên cứu y học tại Mỹ đang mở ra hy vọng phát hiện nguy cơ mắc bệnh từ rất sớm, thậm chí hàng chục năm trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng công nghệ này vẫn cần được đánh giá thận trọng trước khi được áp dụng rộng rãi.
(ANTV) - Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 30/5 thông báo Israel và Liban đã tiến hành những cuộc đàm phán an ninh tại Lầu Năm Góc, qua đó chính thức khởi động kênh đối thoại quân sự nhằm hỗ trợ tiến trình đàm phán ngừng bắn và hòa bình giữa hai nước.
(ANTV) - Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 45 người sau khi xảy ra các vụ bạo lực trong đêm ăn mừng chức vô địch Cúp C1 châu Âu của câu lạc bộ Paris Saint-Germain(PGS).
(ANTV) - Tại Cuba, khủng hoảng thiếu nước đang ngày càng nghiêm trọng khi hệ thống cấp nước chỉ có thể vận hành khoảng 37% công suất do thiếu nhiên liệu.
(ANTV) - Sau khi lên sóng, bộ phim "Tận hiến" đã để lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm trong lòng khán giả. Hàng loạt bình luận trên mạng xã hội đã bày tỏ sự xúc động, lòng biết ơn và niềm tự hào trước những đóng góp âm thầm của lực lượng tình báo đối với sự bình yên của đất nước.
(ANTV) - Sức hút vượt thời gian của hàng xa xỉ Pháp đối với công chúng Mỹ vừa được tái hiện sinh động tại Manhattan, New York thông qua Triển lãm "Hidden Treasures" (“Kho báu ẩn giấu”).
(ANTV) - 'Ông hoàng nhạc pop' Michael Jackson trở thành nghệ sĩ thứ 6 đạt vị trí số 1 bảng xếp hạng Billboard Artist 100 sau khi qua đời.
(ANTV) - Hôm nay ngày 31 tháng 5 là Ngày Vẹt Thế giới. Bên cạnh vẻ ngoài rực rỡ, loài chim này còn nổi tiếng bởi sự thông minh và tuổi thọ cao. Tại Croatia, một chú vẹt mào đặc biệt vừa bước sang tuổi 70. Đáng chú ý, chú chim này từng là thú cưng của cố Tổng thống Nam Tư Tito, và là nhân chứng sống duy nhất cho một giai đoạn lịch sử đầy biến động.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ cháy xe bus, xe khách trên nhiều tuyến đường đã khiến dư luận không khỏi lo lắng. Dù nhiều vụ việc may mắn chưa gây thiệt hại lớn về người, nhưng những hình ảnh hành khách hoảng loạn thoát thân trong biển lửa một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn cháy nổ trên các phương tiện vận tải hành khách.
(ANTV) - “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo - Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá” là chủ đề tiếp tục được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) lựa chọn nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 2026. Chủ đề này đưa ra nhằm cảnh báo về những hình thức quảng bá trá hình trên môi trường số, mạng xã hội, các hoạt động tài trợ, tiếp thị qua người nổi tiếng đang làm gia tăng nguy cơ nghiện nicotine trong cộng đồng.