(ANTV) - Công an phường Hòa Cường, TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bóc gỡ một nhóm thiếu niên chuyên trộm cắp xe máy sau đó bán qua tài khoản Facebook ảo với tổng giá trị tài sản khoảng 380 triệu đồng.
Rạng sáng 18/7, tổ tuần tra phát hiện hai thanh niên điều khiển xe không biển số có dấu hiệu nghi vấn. Khi bị yêu cầu dừng xe, cả hai bỏ chạy nhưng bị khống chế ngay sau đó. Một trong hai đối tượng là Lê Thanh Hoàng, 18 tuổi, vừa chấp hành xong án tù về tội trộm cắp tài sản. Qua điều tra, Công an xác định Hoàng cùng 3 thiếu niên khác, từ 12 đến 17 tuổi đã thực hiện ít nhất 17 vụ trộm cắp xe máy, với thời gian hoạt động chủ yếu là từ 2 đến 4 giờ sáng. Số xe này được bán qua Facebook ảo với giá từ 4 - 7 triệu đồng mỗi chiếc. Giao dịch được thực hiện bằng mật khẩu và xoá dấu vết ngay sau khi thoả thuận.
Từ đầu mối này, lực lượng chức năng đã bắt giữ Trần Minh Vui, 18 tuổi, quê Quảng Ngãi, người trung gian đi xem xe và báo giá, đồng thời tóm gọn kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Thành, 41 tuổi, trú tại phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng - đối tượng từng có 2 tiền án liên quan đến tiêu thụ tài sản phạm pháp. Công an phường Hòa Cường đã thu giữ 6 xe máy tang vật, tạm giữ thêm 2 phương tiện gây án và chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục xử lý.
Nghệ An: Triệt phá nhóm thanh, thiếu niên trộm cắp xe máy liên tỉnh
Cũng chỉ 14-16 tuổi, 5 thanh thiếu niên đã câu kết với nhau, hình thành ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh. Tuy nhiên, ổ nhóm này vừa bị công an phường Tân Mai, tỉnh Nghệ An bắt giữ.
Theo thông tin từ lực lượng Công an, ổ nhóm này đã thực hiện 5 vụ trộm xe máy tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và thành phố Hà Nội. Thủ đoạn của nhóm này đi dọc các tuyến đường, lợi dụng đêm khuya hoặc nơi vắng người sẽ tiếp cận, tháo yếm xe để đấu lại dây điện, để nổ máy xe. Tài sản trộm được, các đối tượng mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Hiện, Công an phường Tân Mai đã thu giữ 2 xe môtô, đồng thời tiếp tục triệu tập các đối tượng liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.