Thứ Sáu, 09/01/2026 09:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đà Nẵng: Truy bắt thành công 2 đối tượng dùng súng, dao cướp ngân hàng

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp tại Phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng BIDV (số 169 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn) khiến 1 bảo vệ tử vong. Chiều 22-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công anTP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị nghiệp vụ của CATP truy xét, bắt giữ thành công 2 đối tượng chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

2 đối tượng được xác định là Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi) trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và Trần Văn Trí (22 tuổi) trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Khoảng 13h30”, Cường và Trí nguỵ trang đi vào Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, phòng giao dịch Ngũ Hành Sơn, dùng súng và dao chuẩn bị từ trước uy hiếp nhân viên lấy tiền.

Sự việc bị ông Trần Minh Thành, là bảo vệ của ngân hàng phát hiện, chống trả quyết liệt nên bị Cường đâm trọng thương và tử vong. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã ngay lập tức có mặt, tổ chức truy xét và bắt giữ được 2 đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Cường và Trí thừa nhận quen biết nhau qua mạng xã hội. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định cùng nhau đi cướp ngân hàng, dùng tiền đặt mua hung khí trên mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Mất hàng trăm triệu đồng khi để tài sản giá trị trong cốp xe

Ngày 22/11, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vừa tạm giữ đối tượng Trần Quang Trí, trú huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Trần Quang Trí là đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản sống lang thang trên địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Ngày 18/11, Trí cùng đồng bọn đi xe môtô đến đường Nguyễn Chí Thanh thuộc khu phố 6, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một thì phát hiện một xe môtô còn chìa khóa để trước nhà người dân nên đã trộm xe và tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo trình báo của bị hại, trong cốp xe bị mất có nhiều tài sản có giá trị như: Tiền, vàng… tổng trị giá khoảng 102 triệu đồng. Nhận tin báo, Công an TP.Thủ Dầu Một đã khẩn trương truy xét, làm rõ vụ việc. Biết không thể trốn thoát nên Trần Quang Trí đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm