Thứ Ba, 13/01/2026 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đà Nẵng: Truy bắt thành công 2 đối tượng dùng súng, dao cướp ngân hàng

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp tại Phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng BIDV (số 169 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn) khiến 1 bảo vệ tử vong. Chiều 22-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công anTP Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị nghiệp vụ của CATP truy xét, bắt giữ thành công 2 đối tượng chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

2 đối tượng được xác định là Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi) trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam và Trần Văn Trí (22 tuổi) trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Khoảng 13h30”, Cường và Trí nguỵ trang đi vào Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, phòng giao dịch Ngũ Hành Sơn, dùng súng và dao chuẩn bị từ trước uy hiếp nhân viên lấy tiền.

Sự việc bị ông Trần Minh Thành, là bảo vệ của ngân hàng phát hiện, chống trả quyết liệt nên bị Cường đâm trọng thương và tử vong. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã ngay lập tức có mặt, tổ chức truy xét và bắt giữ được 2 đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Cường và Trí thừa nhận quen biết nhau qua mạng xã hội. Do nợ nần nhiều, không có khả năng chi trả nên nảy sinh ý định cùng nhau đi cướp ngân hàng, dùng tiền đặt mua hung khí trên mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Mất hàng trăm triệu đồng khi để tài sản giá trị trong cốp xe

Ngày 22/11, Công an TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vừa tạm giữ đối tượng Trần Quang Trí, trú huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Trần Quang Trí là đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản sống lang thang trên địa bàn TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Ngày 18/11, Trí cùng đồng bọn đi xe môtô đến đường Nguyễn Chí Thanh thuộc khu phố 6, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một thì phát hiện một xe môtô còn chìa khóa để trước nhà người dân nên đã trộm xe và tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo trình báo của bị hại, trong cốp xe bị mất có nhiều tài sản có giá trị như: Tiền, vàng… tổng trị giá khoảng 102 triệu đồng. Nhận tin báo, Công an TP.Thủ Dầu Một đã khẩn trương truy xét, làm rõ vụ việc. Biết không thể trốn thoát nên Trần Quang Trí đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm