(ANTV) - Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt cặp vợ chồng bị cáo Mai Nữ Lan Ngọc, trú quận Ngũ Hành Sơn 19 năm tù, Huỳnh Phước Tuấn 14 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, cuối năm 2019, bà Nguyễn Thị Bích Chi (trú Đà Nẵng) mua lô đất khu đầu cầu Tuyên Sơn có diện tích gần 4.000m2, sổ đỏ đứng tên ông Đào Duy Phương, với giá 280 tỷ đồng.
Bà Chi đã đặt cọc cho ông Phương 135 tỷ đồng nhưng mọi hoạt động giao dịch bị đình lại vì có liên quan đến chị của ông Phương đã bị khởi tố, tạm giam.
Năm 2020, thông qua 1 người quen, vợ chồng Ngọc đặt vấn đề muốn mua lại lô đất này, bà Chi không đồng ý nhưng vợ chồng Ngọc đưa ra thông tin gian dối với lý do quen biết nhiều, có thể gỡ phong toả và giao dịch được.
Ngọc lấy của bà Chi 20 tỷ để lo thủ tục pháp lý của lô đất trong vòng 15 ngày, nếu không được sẽ trả lại tiền và giá Ngọc sẽ mua lại lô đất là 400 tỷ đồng. Ngoài ra, các bị cáo còn chiếm đoạt của 1 bị hại khác số tiền 4,5 tỷ đồng.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2026, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội với nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó, Lễ hội mùa Xuân Suối Tiên 2026 với chủ đề “Tết người Việt - Ký ức trăm năm” diễn ra từ ngày 17-2 (mồng Một Tết Bính Ngọ) được kỳ vọng mang đến điểm hẹn mùa xuân độc đáo, góp phần khẳng định bản sắc Tết Việt là di sản tinh thần quý giá, luôn sống động và trường tồn cùng thời gian.
(ANTV) - Nhân dịp Tết đến, xuân về, với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, và thành phố nghĩa tình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông Hưng Thuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 9/2, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Những ngày cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2025 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.
(ANTV) - Hơn 318 tỷ đồng bị chiếm đoạt không phải do rủi ro kinh doanh, mà là kết quả của một kịch bản lừa đảo có tổ chức, được chuẩn bị ngay từ khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.
(ANTV) - Cơ quan Công an vừa triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ xô xát khiến nam sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tử vong.
(ANTV) - Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Thục Vy (sinh năm 1995, trú tại xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực 8 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM) cho biết đơn vị vừa phối hợp xử lý hiện trường vụ sập nhà dân ven sông khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Bình Kiến cho biết, đơn vị đã nắm bắt thông tin về việc một bé trai 10 tuổi bị người thân bạo hành, gây thương tích.
(ANTV) - Dịp cuối năm, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt đầu xuân được tổ chức liên tục là cơ hội để mọi người trao gửi nhau những lời chúc thân tình, cùng nhau ôn lại chuyện cũ và hướng tới một năm mới tốt đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia cũng gây ra không ít hệ lụy về sức khỏe, ANTT và đặc biệt là ATGT.