(ANTV) - Không có quan hệ hay khả năng có thể xin bố trí nhà chung cư hay nhận thầu dự án lớn nhưng 1 bị cáo trú tỉnh Quảng Nam vẫn thản nhiên đưa ra thông tin gian dối để chiếm tiền của nhiều người dân. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Đặng Kiều Phong (56 tuổi) trú Điện Bàn, Quảng Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến năm 2022, vì thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Đặng Kiều Phong đã đưa ra những thông tin gian dối về việc có quan hệ thân thiết với lãnh đạo thành phố, có khả năng xin bố trí đất tái định cư, nhận thầu dự án lớn, xin bố trí cấp chung cư dành cho người có thu nhập thấp theo diện chính sách của Nhà nước để các bị hại tin tưởng giao tiền làm thủ tục rồi chiếm đoạt.
Theo kết luận của cơ quan điều tra, Phong đã nhận và chiếm đoạt của 11 bị hại, tổng số tiền hơn 4 tỷ 160 triệu đồng.
Trước Hội đồng xét xử, bị cáo Phong đã thành khẩn khai báo và đã trả lại 235 triệu đồng để bồi hoàn cho các bị hại. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Đặng Kiều Phong 14 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tại cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ việc có dấu hiệu buôn lậu với số lượng lớn kim loại nghi là vàng.
(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran đã bước sang ngày thứ 5 với những diễn biến đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ leo thang tại các mặt trận truyền thống, vòng xoáy bạo lực đã lan rộng ra Ấn Độ Dương và bắt đầu gây tê liệt các tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới.
(ANTV) - Ngày 4/3, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng dựa trên phân tích hình ảnh vệ tinh mới nhất, chưa phát hiện thấy thiệt hại nào đối với các cơ sở chứa vật liệu hạt nhân ở Iran.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/3 tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích chung của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt đứt toàn bộ quan hệ thương mại với Tây Ban Nha liên quan đến xung đột đang diễn ra tại Trung Đông.
(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent mới đây cho hay mức thuế nhập khẩu toàn cầu 15% do Tổng thống Donald Trump đề xuất có thể sẽ được triển khai ngay trong tuần này, tăng từ mức hiện tại là 10%.
(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 4/3 đã phải tạm thời sơ tán nhà ga trung tâm tại 2 thành phố Bremen và Augsburg, sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom, khiến hoạt động giao thông đường sắt tại các khu vực này bị gián đoạn tạm thời.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại và những công trình cao tầng mọc lên không ngừng tại thủ đô Belgrade của Serbia, vẫn còn đó một căn biệt thự nhỏ được xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Không chỉ vượt qua thử thách của thời gian, ngôi nhà cổ này còn đang được hồi sinh theo một cách rất đặc biệt – trở thành không gian nghệ thuật dành cho sân khấu và điện ảnh.
(ANTV) - Phát hiện 3,6kg ma túy vận chuyển qua đường hàng không; Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh ngụy trang trong thùng sữa; Phát hiện 4 hành khách nhập cảnh Nội Bài giấu 12,3kg kim loại nghi vàng; Đối tượng gây tai nạn giao thông bị truy nã ra đầu thú; Khánh Hòa: Bắt 12 đối tượng đánh bạc;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 4/3, thanh niên trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện sứ mệnh vinh quang và đầy tự hào, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Triển lãm “Ramses và Vàng của các Pharaoh” đã chính thức khai mạc tại trung tâm thương mại, thuộc tổ hợp nhà máy điện Battersea đã ngừng hoạt động ở thủ đô Luân Đôn, đưa công chúng Anh đến gần hơn với di sản của vị pharaoh quyền lực bậc nhất Ai Cập cổ đại – Ramses II.