(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tuyến (33 tuổi) trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk 18 năm tù giam về tội "Giết người".
Theo cáo trạng, từ năm 2014, Tuyến và chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy (32 tuổi) chung sống và có với nhau 2 người con. Quá trình sinh sống, cả 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do Tuyến nghi ngờ chị Thủy có quan hệ tình cảm với người khác.
Tối ngày 20/1/2023, sau khi không liên hệ được với chị Thủy, Tuyến về nhà lấy một con dao và đi tìm chị Thủy. Khi thấy chị Thủy ngồi trên xe taxi, Tuyến đi đến kéo chị Thủy ra ngoài rồi hành hung.
Chị Thủy vùng chạy được một đoạn thì gặp anh trai là Nguyễn Ngọc Sơn đang dùng xe ô tô gần đó nên leo lên xe đóng cửa lại.
Cùng lúc này, Tuyến cũng đuổi kịp rồi mở cửa xe ô tô, dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Thủy khiến nạn nhân tử vong tại Bệnh viện. Đến ngày 23-1, Tuyến đến Công an tỉnh Đắk Lắk đầu thú.
Điều tra vụ cháy nhà trong đêm ở Hòa Bình khiến 6 người thương vong
Liên quan đến vụ cháy nhà trong đêm ở Hòa Bình, khiến 6 người thương vong, hiện Công an tỉnh Hoà Bình phối hợp Cục Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Khoảng 3h30' ngày 15/7, tại đường Lạc Long Quân, tổ 14, phường Tân Thịnh,TP Hòa Bình ( Hòa Bình) đã xảy ra cháy nhà ở kểt hợp kinh doanh giày dép.
Nhận được tin báo, Công an tỉnh Hoà Bình đã điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, 2 xe bồn chở nước và 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với Công an TP Hoà Bình và Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Hòa Bình) để tiến hành dập lửa khống chế đám cháy và cứu thành công 4 người đang mắc kẹt ra ngoài.
Đến khoảng 5h30' đám cháy được dập tắt. Lực lượng chữa cháy phát hiện 2 nạn nhân (SN 2009) và (SN 2004) đã tử vong là con của chủ nhà.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.