Thứ Bảy, 10/01/2026 11:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đăng tin sai sự thật về ngân hàng SCB, bị phạt 7,5 triệu đồng

(ANTV) - Ngày 26/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 nam thanh niên trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến hoạt động Ngân hàng SCB trên mạng xã hội.

Khoảng 15h ngày 8/9, sau khi thấy người dân đứng chờ rút tiền tại các Chi nhánh Ngân hàng SCB, người này đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây ảnh hưởng đến ngân hàng SCB và tình hình ANTT tại các địa phương.

Làm việc với cơ quan Công an, chủ facebôk này cho biết đã đọc thông tin trên mạng xã hội nhưng không nhớ rõ từ nguồn nào rồi copy sang facebook của mình, đồng thời kêu gọi người dân rút tiền khỏi các ngân hàng. Người này thừa nhận thông tin mà mình đăng tải là sai sự thật, ông đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm./.

Phát hiện tàu cá chở 110.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh đối với phương tiện TG 93998 TS do ông Trần Văn Pho (trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng, về hành vi vận chuyển khoảng 110.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.

Phương tiện trên bị phát hiện khi đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Khi bị phát hiện, thuyền trưởng Trần Văn Pho không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO nói trên.

Tổ công tác đã dẫn giải phương tiện TG 93998 TS và đưa toàn bộ người liên quan cùng tang vật về thành phố Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm