(ANTV) - Ngày 26/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 nam thanh niên trú TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến hoạt động Ngân hàng SCB trên mạng xã hội.
Khoảng 15h ngày 8/9, sau khi thấy người dân đứng chờ rút tiền tại các Chi nhánh Ngân hàng SCB, người này đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải nội dung thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật gây ảnh hưởng đến ngân hàng SCB và tình hình ANTT tại các địa phương.
Làm việc với cơ quan Công an, chủ facebôk này cho biết đã đọc thông tin trên mạng xã hội nhưng không nhớ rõ từ nguồn nào rồi copy sang facebook của mình, đồng thời kêu gọi người dân rút tiền khỏi các ngân hàng. Người này thừa nhận thông tin mà mình đăng tải là sai sự thật, ông đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm./.
Phát hiện tàu cá chở 110.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh đối với phương tiện TG 93998 TS do ông Trần Văn Pho (trú tại xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng, về hành vi vận chuyển khoảng 110.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.
Phương tiện trên bị phát hiện khi đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Khi bị phát hiện, thuyền trưởng Trần Văn Pho không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO nói trên.
Tổ công tác đã dẫn giải phương tiện TG 93998 TS và đưa toàn bộ người liên quan cùng tang vật về thành phố Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.