Chủ Nhật, 11/01/2026 15:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền từ thiện

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng, trú tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, 1 người phụ nữ tên Mai (SN 2005) có em trai bị bệnh nặng, đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 – TP. Hồ Chí Minh. Do gia đình không có tiền chi trả viện phí, chị Mai đã lên mạng xã hội (Facebook) kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người quyên góp từ thiện cho em trai. Sau đó có một người thân sử dụng tài khoản facebook “Phạm Hạ” cùng đứng ra kêu gọi từ thiện giúp gia đình được 44 triệu đồng. Nắm bắt được thông tin trên, Phượng đã lập tài khoản Zalo giả  tên Pham Hạ rồi nhắn tin cho chị Mai  gửi lại số tiền 44 triệu đồng cho Phượng, để hôm sau Phượng xuống trao tận tay cho gia đình tại Bệnh viện. Do tin tưởng người sử dụng Zalo tên “Phạm Hạ” là người bạn thật, nên chị Mai đã hai lần chuyển khoản với tổng số tiền là 44 triệu đồng vào số tài khoản do Phượng cung cấp. Sau khi chuyển khoản xong, chị Mai  có trao đổi với người bạn trên  thì mới biết đã bị lừa nên trình báo cơ quan Công an. Vào cuộc, Công an huyện Cư Jút đã bắt giữ Phượng tại tỉnh Ninh Thuận và thu giữ số tiền Phượng đã chiếm đoạt của chị Mai. 

Công an huyện Cư Jút thông báo ai từng bị Nguyễn Thị Kim Phượng lừa đảo với thủ đoạn tương tự, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện qua Đội Cảnh sát hình sự để phối hợp giải quyết.

Đã có một số bị hại trong 2 vụ cướp đêm xảy ra ở Hà Nội đến trình báo

Chiều 18/3, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, trong ngày 17 và 13/3, đã có một số bị hại trong 2 vụ cướp đêm, xảy ra tại quận Hà Đông và quận Đống Đa, đến trình báo.

Theo đó, bị hại đầu trong vụ cướp xảy ra khoảng 2 giờ ngày 5/3; nhóm 3 thanh niên đèo nhau trên chiếc xe Honda Wave màu đen di chuyển ở địa bàn quận Đống Đa, đã bị nhóm cướp đông hơn, dùng hung khí truy đuổi; đến gần đường Giải Phóng thì 3 thanh niên đi xe Wave bị ngã, vứt lại xe bỏ chạy. Nhóm cướp lấy chiếc xe này sau đó lên mang xã hội rao bán được 6 triệu đồng.

Bị hại thứ hai là nam thanh niện bị nhóm cướp chặn lúc rạng sáng 15/3, tại quận Hà Đông. Các đối tượng dùng hung khí uy hiếp, lục soát, đánh bị hại, nhưng lại không lấy chiếc xe máy Honda Vision màu xám và điện thoại di động, do sợ bị lộ tung tích. Diễn biến vụ việc này được camera của nhà dân gần đó ghi lại, cho thấy hành vi manh động của nhóm đối tượng gây án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Thương hiệu Việt ghi dấu ấn tại Tech Awards 2025

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh trật tự góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật cho công nhân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Tội phạm xâm phạm sở hữu bằng thủ đoạn sử dụng công nghệ cao

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Cảnh báo cháy nhà dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.

 Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi liên tỉnh

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Khi những giọt máu sẵn sàng cứu người

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.

Xem thêm