(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Thị Kim Phượng, trú tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, 1 người phụ nữ tên Mai (SN 2005) có em trai bị bệnh nặng, đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 – TP. Hồ Chí Minh. Do gia đình không có tiền chi trả viện phí, chị Mai đã lên mạng xã hội (Facebook) kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người quyên góp từ thiện cho em trai. Sau đó có một người thân sử dụng tài khoản facebook “Phạm Hạ” cùng đứng ra kêu gọi từ thiện giúp gia đình được 44 triệu đồng. Nắm bắt được thông tin trên, Phượng đã lập tài khoản Zalo giả tên Pham Hạ rồi nhắn tin cho chị Mai gửi lại số tiền 44 triệu đồng cho Phượng, để hôm sau Phượng xuống trao tận tay cho gia đình tại Bệnh viện. Do tin tưởng người sử dụng Zalo tên “Phạm Hạ” là người bạn thật, nên chị Mai đã hai lần chuyển khoản với tổng số tiền là 44 triệu đồng vào số tài khoản do Phượng cung cấp. Sau khi chuyển khoản xong, chị Mai có trao đổi với người bạn trên thì mới biết đã bị lừa nên trình báo cơ quan Công an. Vào cuộc, Công an huyện Cư Jút đã bắt giữ Phượng tại tỉnh Ninh Thuận và thu giữ số tiền Phượng đã chiếm đoạt của chị Mai.
Công an huyện Cư Jút thông báo ai từng bị Nguyễn Thị Kim Phượng lừa đảo với thủ đoạn tương tự, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện qua Đội Cảnh sát hình sự để phối hợp giải quyết.
Đã có một số bị hại trong 2 vụ cướp đêm xảy ra ở Hà Nội đến trình báo
Chiều 18/3, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, trong ngày 17 và 13/3, đã có một số bị hại trong 2 vụ cướp đêm, xảy ra tại quận Hà Đông và quận Đống Đa, đến trình báo.
Theo đó, bị hại đầu trong vụ cướp xảy ra khoảng 2 giờ ngày 5/3; nhóm 3 thanh niên đèo nhau trên chiếc xe Honda Wave màu đen di chuyển ở địa bàn quận Đống Đa, đã bị nhóm cướp đông hơn, dùng hung khí truy đuổi; đến gần đường Giải Phóng thì 3 thanh niên đi xe Wave bị ngã, vứt lại xe bỏ chạy. Nhóm cướp lấy chiếc xe này sau đó lên mang xã hội rao bán được 6 triệu đồng.
Bị hại thứ hai là nam thanh niện bị nhóm cướp chặn lúc rạng sáng 15/3, tại quận Hà Đông. Các đối tượng dùng hung khí uy hiếp, lục soát, đánh bị hại, nhưng lại không lấy chiếc xe máy Honda Vision màu xám và điện thoại di động, do sợ bị lộ tung tích. Diễn biến vụ việc này được camera của nhà dân gần đó ghi lại, cho thấy hành vi manh động của nhóm đối tượng gây án.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.