(ANTV) - Sau một tuần nghị án, chiều ngày 6/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trương Tấn Hưng (SN 2002) trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 18 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là ông Trần Văn Côi (57 tuổi) cùng trú TP. Phú Quốc; điều đáng nói, từ trước đó nạn nhân không có mâu thuẫn gì với bị cáo.
Theo cáo trạng, vào tối ngày 26/02/2023, sau khi nhậu xong Hưng đến khu vực tổ 2, ấp Chuồng Vích, xã Gành Dầu, thành phố Phú Quốc thì thấy nhiều người đang chơi bầu cua thì ghé lại vào xem.
Nghe thấy có người nhắc nhở Hưng nhậu say về ngủ thì tức giận chạy qua nhà phía đối diện lấy một cây kéo quay lại.
Mọi người đứng lên bỏ chạy, Hưng cầm kéo đuổi theo nhưng không đánh được ai. Lúc này, Hưng nhìn thấy ông Trần Văn Côi đang đứng gần nơi chơi bầu cua nên tiến đến bất ngờ dùng kéo đâm 2 nhát vào người làm ông Côi tử vong.
Sau khi gây án, Hưng vứt bỏ cây kéo và lên xe chạy đi, sau đó đến Công an xã Gành Dầu đầu thú.
Khởi tố 8 đối tượng trong đường dây đánh bạc gần 500 triệu đồng mỗi ngày ở Đắk Lắk
8 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch đánh bạc mỗi ngày gần 500 triệu đồng đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố vụ án, khởi tố bị can
Theo đó, sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động hàng chục CBCS chia làm nhiều tổ đồng loạt kiểm tra và bắt quả tang tại 10 điểm đang ghi số đề cho các con bạc trên địa bàn thành phố. Ngay sau đó, 18 đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ. Cầm đầu đường dây số đề này là Huỳnh Thị Kim Loan (50 tuổi) trú tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột.
Khám xét tại các địa điểm, lực lượng Công an đã thu giữ 20 chiếc điện thoại di động, gần 100 triệu đồng cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến hoạt động ghi số đề. Bước đầu, Công an đã làm rõ, đường dây số đề này hoạt động từ đầu tháng 3/2024 đến nay. Mỗi ngày các đối tượng nhận ghi số đề cho các con bạc với số tiền lên đến gần 500 triệu đồng.
Đây là đường dây số đề hoạt động rất tinh vi, các đối tượng không nhận phơi đề trực tiếp mà sử dụng ứng dụng Telegram để chuyển và nhận phơi đề. Đến cuối ngày, sẽ căn cứ vào kết quả xổ số của các đài miền Trung, miền Bắc rồi thắng thua với các con bạc và tất cả các tin nhắn đều được xoá sạch. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.