(ANTV) - Với nhiều biện pháp được thực hiện quyết liệt, Công an TP. HCM đã góp phần kéo giảm tội phạm, đánh đúng, đánh trúng vào các hệ loại đối tượng. Trong đó, công tác phòng, chống tội phạm đường phố như trộm cắp, cướp giật có nhiều chuyển biến rõ nét đem lại niềm tin trong quần chúng nhân dân.
Mới đây, Công an quận Gò Vấp, TPHCM vừa bắt giữ nhanh nhóm đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, từ nơi khác đến địa bàn quận gây án với thủ đoạn tinh vi, táo tợn, đã gây ra nhiều vụ trộm tài sản vào ban đêm. Nhóm này gồm 5 đối tượng, có phân chia vai trò cụ thể cho từng thành viên, trong đó có đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng điều khiển xe để tẩu thoát. Số tài sản trộm cắp được cả nhóm bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin từ quần chúng nhân dân cung cấp, Công an quận Gò Vấp phối hợp các đơn vị có liên quan bắt giữ tất cả các đối tượng, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho người dân.
Tội phạm xâm phạm sở hữu như cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm hình sự. Trước tình hình trên, Công an TPHCM đã tập trung triển khai đồng bộ, liên tục nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh quyết liệt, từng bước kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm này.
Đối với tội phạm cướp giật, Công an TP coi vụ cướp giật như vụ trọng án và đặt ra tỷ lệ khám phá là 100%, hiện nay đạt 92 - 93%. Trong những tháng đầu năm 2024, số vụ cướp giật tài sản giảm 21% so với cùng kỳ và hầu hết được khám phá nhanh ngay sau khi các đối tượng gây án.
Để chủ động phát hiện, đeo bám và xử lý đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng tuần tra tại các địa bàn là điểm nóng về an ninh trật tự; tăng cường hỗ trợ cho công an cơ sở; đẩy nhanh tiến độ truy xét, bắt giữ các đối tượng, không để phát sinh các vụ việc phức tạp gây hoang mang cho quần chúng nhân dân.
Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nêu trên, Công an TPHCM kiên quyết đấu tranh, trấn áp quyết liệt, mạnh mẽ đối với tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản; không để các loại tội phạm này tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Công an TP mong muốn người dân tiếp tục đồng hành, ủng hộ và đặc biệt là cung cấp những thông tin về tình hình ANTT cho lực lượng Công an, để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội phạm mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.