Thứ Hai, 16/03/2026 05:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đánh sập nhiều đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng

BT

(ANTV) - Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM, Công an Quận 4 chủ trì phối hợp đơn vị nghiệp vụ của Công an TP bắt các chân rết, triệt phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng liên tỉnh. Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng công an TP.HCM góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - TTATXH trên địa bàn.

Qua công tác quản lý địa bàn, Công an Phường 13, Quận 4 phát hiện dấu hiệu nghi vấn mua bán trái phép công cụ hỗ trợ và vũ khí quân dụng. Công an Phường 13 đã xác định được đối tượng nghi vấn buôn bán súng quân dụng; để kịp thời ngăn chặn việc mua bán vũ khí quân dụng, gây nguy hiểm cho người khác, Ban Chỉ huy Công an Quận 4 đã chỉ đạo Công an Phường 13 phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự bắt giữ Lê Nguyên Hạnh (SN 1990, ngụ tỉnh Đắk Lắk). Cảnh sát đã thu giữ tại chỗ 1 khẩu súng ngắn loại rulô (qua giám định thuộc nhóm vũ khí quân dụng) và 6 viên đạn kim loại màu vàng).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Hạnh tại chung cư ở Quận 7; cơ quan Công an tiếp tục thu giữ 12 khẩu súng ngắn, thuộc nhóm đồ chơi nguy hiểm bị cấm, 1 thân súng bằng kim loại và nhiều phụ kiện, dụng cụ là công cụ để độ, chế, cải tạo súng công cụ hỗ trợ thành súng quân dụng.

Đối tượng Lê Nguyên Hạnh khai nhận: Đối tượng mua súng trên mạng, sau đó thuê người “độ, chế” lại thành súng có tính năng tương tự như vũ khí quân dụng để bán cho nhiều đối tượng trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh thành.

Với quyết tâm triệt phá đường dây tội phạm liên quan vũ khí quân dụng do Lê Nguyên Hạnh cùng đồng bọn thực hiện, ngăn chặn việc gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 4 xác lập chuyên án để tập trung lực lượng và biện pháp nghiệp vụ truy xét, truy bắt nhóm đối tượng và thu hồi vũ khí, công cụ, phương tiện nhằm ngăn chặn việc các đối tượng sử dụng súng, đạn để thực hiện hành vi phạm tội khác.

Công an Quận 4 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TPHCM thành lập nhiều tổ công tác tiến hành truy xét tại các tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Bình Phước, Hà Nam.

Qua đó, đã mời làm việc, bắt giữ nhiều người, trong đó có: Nguyễn Trường Phi (SN 1990, trú Kiên Giang) và Nguyễn Văn Khánh (SN 1997, quê Bến Tre) là 2 đối tượng “độ chế” cho Lê Nguyên Hạnh; Phan Đình Lộc (SN 1991, trú phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, Bùi Anh Pháp (SN 2000, trú Bến Tre)

Cơ quan Công an đã thu giữ 4 khẩu súng thuộc nhóm vũ khí quân dụng; 3 khẩu súng thuộc nhóm công cụ hỗ trợ, 13 khẩu súng thuộc nhóm đồ chơi nguy hiểm bị cấm, 17 viên đạn thuộc nhóm công cụ hỗ trợ, 8 thân súng và một số đồ vật, dụng cụ liên quan đến việc độ, chế súng.

Thượng tá Lê Đức Túy, Phó Trưởng Công an Quận 4, TP. HCM cho biết: Sau thời gian triển khai các biện pháp trinh sát thâm nhập không gian mạng và các biện pháp nghiệp vụ khác thì chúng tôi xác định băng nhóm này chủ yếu hoạt động khép kín, ngoài mua bán vũ khí thì vũ khí này còn mục đích tham gia các nhóm hỗn chiến.

Kết quả chuyên án, công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt giữ 12 đối tượng về tội tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ. Công an thu giữ 20 khẩu súng các loại, 8 thân súng, 17 viên đạn, một số máy móc để nhóm này độ, chế súng và nhiều vật chứng có liên quan.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc, Chủ tịch UBND Quận 4 đã ký Quyết định khen thưởng đối với 7 tập thể và 11 cá nhân vì đã lập thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ quy mô lớn, ngăn chặn việc các đối tượng sử dụng súng, đạn, công cụ hỗ trợ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phạm tội khác; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành trên cả nước./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm