(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
Hơn 154 tấn hàng giả, 71.000 lít dầu ăn và 1,5 triệu vỏ bao bì là số tang vật Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ từ vụ bóc gỡ cả “hệ sinh thái” hàng giả của công ty TNHH Famimoto Việt Nam.
Chưa dừng lại ở đó, Công an tỉnh Phú Thọ cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước phát hiện, khám phá, khởi tố vụ án sản xuất bình chữa cháy giả. Bước đầu xác định từ năm 2023 đến nay Công ty TNHH công nghiệp Tomoken Việt Nam đã bán ra thị trường trên 2 triệu bình chữa cháy các loại với tổng doanh số trên 800 tỷ đồng; thu giữ hơn 48.000 bình chữa cháy giả. Vụ án không chỉ cho thấy quy mô và mức độ nguy hiểm của loại tội phạm này, mà còn thể hiện sự nhạy bén, quyết liệt và tinh thần trách nhiệm đặc biệt của Công an tỉnh Phú Thọ trước an toàn của nhân dân.
Đây chỉ là hai vụ điển hình trong số hàng chục vụ việc mà Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã đấu tranh, xử lý trong thời gian qua. Năm 2025, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, khởi tố 20 vụ, 40 bị can; nhiều vụ án lớn, phức tạp, chưa từng có tiền lệ, nhiều điểm tập kết hàng hóa giả đã bị triệt xóa ngay từ đầu nguồn.
Để công tác chống tội phạm hàng giả, gian lận thương mại đạt hiệu quả cao, Công an tỉnh Phú Thọ thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, như Quản lý thị trường tỉnh, Cục Thuế tỉnh…; tổ chức nhiều lượt kiểm tra liên ngành, xử lý hàng chục vụ vi phạm về nhãn mác, nguồn gốc hàng hóa, góp phần bình ổn thị trường trong các dịp lễ tết. Các chốt kiểm soát liên ngành tăng cường giám sát 24/24 giờ tại các tuyến đường có nguy cơ cao. Các hoạt động nghiệp vụ như nắm tình hình, bám địa bàn, phối hợp trao đổi thông tin giữa các ngành chức năng được duy trì chặt chẽ, qua đó kịp thời ngăn chặn hàng lậu ngay từ tuyến ngoài.
Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm tăng cao khiến tình trạng buôn bán pháo nổ, hàng hóa nhập lậu càng phức tạp. Không ít người vì lợi nhuận mà bất chấp pháp luật. Để chủ động phòng ngừa, Công an tỉnh Phú Thọ đang tăng cường các biện pháp quản lý và đấu tranh nhằm ngăn chặn hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép. Lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, phối hợp với chính quyền cơ sở và người dân để kịp thời phát hiện các dấu hiệu vi phạm. Đồng thời, các tổ công tác được bố trí tuần tra tại những tuyến, địa bàn trọng điểm, chủ động kiểm tra phương tiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Những nỗ lực của lực lượng chức năng chỉ thật sự hiệu quả khi có sự chung tay của mỗi người dân. Nói không với hàng lậu, hàng giả, không sử dụng và tàng trữ pháo nổ là góp phần giữ bình yên cho cộng đồng. Tin rằng, với sự vào cuộc quyết liệt và đồng bộ, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục là địa phương an toàn, lành mạnh, tạo môi trường phát triển kinh tế bền vững.
(ANTV) - TP HCM: Phát hiện 17 trường hợp dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar; Lâm Đồng: Xử lý 04 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật; Khởi tố chủ tiệm vàng bỏ ngoài doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng; TP HCM: Triệt phá đường dây buôn bán hàng giả là mỹ phẩm; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng buôn bán gần 200kg pháo hoa nổ trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật ngày hôm nay.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, chỉ cần bước chân ra phố là đã cảm nhận rõ nhịp sống đang “tăng tốc”. Không khí Tết Nguyên Đán không còn ở đâu xa, mà hiện hữu rất gần - trong ánh đèn rực rỡ, trong từng góc nhà ấm áp, trong từng con phố lung linh, trong những câu chuyện rôm rả của người người chuẩn bị về quê đón Tết.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán Bính Ngọ sẽ chính thức gõ cửa. Những ngày này, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, đặc biệt tại các bến xe khách liên tỉnh, trong đó có địa bàn Hà Nội - nơi người dân xa quê hối hả mang theo hành lý, quà Tết và nỗi mong ngóng được trở về sum họp.
(ANTV) - Trải qua một năm 2025 nhiều biến động toàn cầu và đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ của việc sáp nhập các tỉnh, ban, ngành quốc gia, du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới với mức tăng trưởng ấn tượng, cao nhất toàn cầu, đạt 21%, cùng với đó là nhiều kết quả nổi bật được các tổ chức quốc tế ghi nhận và vinh danh.
(ANTV) - Quyết liệt, triệt để và xuyên suốt, đó là tinh thần của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa trong cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Khi lưu lượng phương tiện tăng cao, những chén rượu sum vầy cuối năm cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Cùng với việc ra quân bắt giữ hàng lậu, hàng cấm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để giữ thị trường ổn định, bình yên cho Nhân dân đón xuân, thì ở những vùng nông thôn, vùng sâu của Đắk Lắk, cuộc chiến với vi phạm pháp luật lại bắt đầu từ những việc rất nhỏ: đó là vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự trong đời sống thường ngày.
(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm các loại tội phạm, nhất là tội phạm đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi vắng nhà. rồi cắt khoá đột nhập lấy trộm tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và đời sống của nhân dân.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về vụ lừa đảo chiếm đoạt 318 tỷ đồng xảy ra tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cá thể hóa rõ vai trò, hành vi của từng nhóm đối tượng.
(ANTV) - Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Sỹ Tùng (33 tuổi, trú phường Phước Long - trước là tỉnh Bình Phước) về hàng loạt tội danh đặc biệt nghiêm trọng.
(ANTV) - Có tiền án về tội giết người, đang bị truy nã vì gây rối trật tự công cộng, Hoàng Phi Long (sinh năm 1998, trú tỉnh Đồng Nai) vẫn cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thành và bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ trong một chuyên án vừa triệt phá.