Thứ Bảy, 14/03/2026 01:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh chuyên án tín dụng đen hoạt động liên tỉnh

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án “tín dụng đen”, làm rõ 15 đối tượng liên quan hoạt động liên tỉnh có hành vi cho vay nặng lãi, với lãi suất từ 110% đến 360%/năm. Bắt đối tượng cầm đầu, chủ mưu là Đặng Ngọc Đức (trú tại Quảng Nhân, Quảng Xương, Thanh Hóa).

Đồng loạt khám xét khẩn cấp tại 3 điểm tại tỉnh Quảng Bình và 02 điểm ở tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã làm rõ 15 đối tượng ở các tỉnh phía Bắc vào hoạt động tín dụng đen tại các tỉnh miền Trung.

Bước đầu làm rõ, các đối tượng đã khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay đã cho hàng trăm người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay số tiền trên 3 tỷ đồng, với lãi suất từ 110% đến 360%/năm.

Đối với các bị hại vay nợ khi chưa kịp trả tiền thì các đối tượng này sẽ nhắn tin khủng bố, đe dọa và ném chất bẩn vào nhà các nạn nhân.

Trước đó, ngày 03/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã bắt, khởi tố đối tượng Dương Văn Tính trú TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trong khoảng thời gian từ 7/2022 đến 8/2023, đối tượng Dương Văn Tính đã cho nhiều người vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh với lãi suất từ 109,5 % đến 255,5 %/ năm.

Cơ quan điều tra đã thu thập tài liệu đối với 06 người đã vay 435 triệu và đã thu lợi bất chính gần 43 triệu đồng.

Hải Dương: Tạm giữ 3 đối tượng trộm cắp tài sản của du khách 

Công an thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã khởi tố 3 vụ án, khởi tố và tạm giữ hình sự đối với 3 bị can thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của du khách đến thăm quan các khu di tích, điểm du lịch, vui chơi, giải trí trên địa bàn. Các đối tượng bị bắt đều không là người địa phương mà đến từ các tỉnh thành khác nhau như Hà Nam, Thanh Hóa, Nam Định.

Một trong 3 đối tượng bị Công an thành phố Chí Linh khởi tố là Lê Thị Tuấn, 79 tuổi, trú tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đối tượng bị bắt giữ khi đang móc trộm 2,7 triệu đồng của một du khách đang làm lễ tại khu di tích đền Kiếp Bạc.

Đặc biệt, đối tượng này đã có 13 tiền án về các hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hai đối tượng còn lại là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1976, trú tại thành phố Nam Định và Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1972, trú tại thành phố Thanh Hóa. Cả 2 đối tượng cũng đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

 Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng nơi tập trung đông người, người dân sơ hở, chủ quan thì "móc túi" trộm cắp tài sản. Tài sản mà 3 đối tượng này chiếm đoạt gồm tiền mặt và 2 điện thoại di động với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 13/03/2026

(ANTV) - Lãnh đạo bộ công an gửi thư khen công an tỉnh Thái Nguyên; Bắt tạm giam đối tượng tuyên truyền thông tin nhằm chống nhà nước; Quảng Ninh: bắt khẩn cấp đối tượng chống người thi hành công vụ; Khánh Hòa: khởi tố 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Nội: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Sử dụng robot trong biểu diễn nhạc cụ

Sử dụng robot trong biểu diễn nhạc cụ

Thế giới 13/03/2026

(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.

Chuyện đỗ xe trước cửa nhà

Chuyện đỗ xe trước cửa nhà

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Ở những đô thị lớn như Hà Nội, mỗi mét vuông, đặc biệt là mặt đường, gần như đều được tận dụng triệt để cho sinh hoạt và kinh doanh. Thế nhưng trong khi không gian đô thị gần như không nở ra thêm, thì số lượng phương tiện cá nhân, đặc biệt là ô tô, lại tăng lên nhanh chóng qua từng năm.

Đồng bào Công giáo sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử

Đồng bào Công giáo sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại nhiều địa bàn có đông đồng bào Công giáo, công tác tuyên truyền, vận động cử tri được triển khai linh hoạt, phù hợp với đặc thù sinh hoạt tôn giáo, qua đó góp phần tạo sự đồng thuận, sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân.

Nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu về 0 đồng

Nghiên cứu giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu về 0 đồng

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Nghiên cứu phương án điều chỉnh thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu về 0 đồng - đây là nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu khi kết luận tại cuộc họp với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của tình hình Trung Đông.

18 đơn vị vận tải tại TP.HCM tăng giá vé

18 đơn vị vận tải tại TP.HCM tăng giá vé

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến tình trạng tăng giá vé tại một số đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh trên địa bàn, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đến hết ngày 11/3, ghi nhận 18/97 đơn vị vận tải thông báo điều chỉnh tăng giá vé trên 102 tuyến, với mức tăng phổ biến từ 5-36% tùy tuyến.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 - Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 - Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch theo hướng xanh và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 với chủ đề “Trải nghiệm du lịch xanh, công nghệ số” đang thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Không chỉ quảng bá các sản phẩm du lịch mới, lễ hội còn là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu những giải pháp công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường.

Nguy cơ thương mại hóa tấn công ransomware

Nguy cơ thương mại hóa tấn công ransomware

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.

Thị trường bất động sản giảm nhiệt trước áp lực lãi suất tăng cao

Thị trường bất động sản giảm nhiệt trước áp lực lãi suất tăng cao

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm