(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an trên cả nước đã liên tục triệt phá nhiều đường dây lừa đảo trực tuyến, trong đó có rất nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia đặt tại Campuchia, Philippines,… bắt giữ hàng trăm đối tượng bao gồm cả những đối tượng cầm đầu, quản lý. Thông tin về các chuyên án liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội để cảnh báo cộng đồng, đồng thời khen ngợi và hoan nghênh các chiến công của lực lượng công an trong công cuộc đấu tranh với loại tội phạm mới hết sức tinh vi này.
Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ 24 người tham gia lừa đảo ở Campuchia và Công an tỉnh Bình Dương triệt phá đường dây lập doanh nghiệp “ma” lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 100 tỷ đồng cùng nhiều chuyên án khác cũng được cộng đồng mạng hết sức hoan nghênh, khen ngợi.
Tất cả đều đồng tình ủng hộ lực lượng công an tiếp tục đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này.
Sau khi các đường dây bị bóc gỡ, triệt phá, thủ đoạn, kịch bản và hoạt động tổ chức, điều hành đường dây lừa đảo của các đối tượng cũng được đưa ra ánh sáng.
Cư dân mạng hết sức lo ngại khi các đường dây này được tổ chức bài bản, chặt chẽ, có phân cấp, phân quyền, đội nhóm, đồng thời việc xây dựng kịch bản, lên kế hoạch lừa đảo chi tiết, cụ thể và có hệ thống, móc ngoặc vào nhau.
Trước tính chất tinh vi, phức tạp và nguy hiểm của loại tội phạm này, cư dân mạng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp để ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng để răn đe. Đồng thời cảnh tỉnh các đối tượng đang có ý định tiếp tay hoặc tham gia vào đường dây lừa đảo này.
Bên cạnh đó, cộng đồng mạng tiếp tục kêu gọi mỗi công dân, mỗi cư dân mạng cùng chung tay phòng ngừa tội phạm lừa đảo trực tuyến. Mỗi người đều có thể trở thành một chiễn sỹ trên mặt trận đấu tranh với loại tội phạm này bằng cách nâng cao cảnh giác trên không gian mạng, chủ động bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin
Để góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo qua mạng, Bộ Công an đề nghị người dân thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo tội phạm, nâng cao ý thức tự quản, tự phòng, tự đề kháng để phòng ngừa tội phạm; thận trọng, cảnh giác khi nhận các cuộc gọi mà người gọi tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước, yêu cầu điều tra, giải quyết vụ án qua điện thoại...; không chia sẻ, cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ người nào nào khi chưa biết rõ nhân thân và lai lịch của người đó; thận trọng, rà soát và kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện các giao dịch điện tử, giao dịch trực tuyến.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Việc mua sắm online qua các phiên livestream đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ ít ai ngờ rằng việc để lại thông tin liên hệ, đặc biệt là bình luận số điện thoại để người bán liên lạc, lại có thể trở thành điểm khởi đầu khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.
(ANTV) - Trên mạng tràn làn tình trạng quảng cáo các loại thuốc không rõ nguồn gốc gắn mác "gia truyền". Không ít người tin vào lời hứa hẹn “chữa khỏi hoàn toàn”, “hiệu quả tức thì” phải trả giá bằng chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình. Mỗi người cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, bởi sức khỏe không phải là thứ có thể đặt cược cho những lời quảng cáo vô căn cứ.
(ANTV) - Chiều 22/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo và động viên tuổi trẻ CAND.
(ANTV) - Với nhiệm vụ kép: vừa tham mưu, phối hợp tổ chức, huy động CBCS và nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vừa xây dựng các phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, bảo đảm ANTT, ATGT của Công an các địa phương đã góp phần quan trọng để sự kiện Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 diễn ra thành công, an toàn tại 34 tỉnh, thành.
(ANTV) - Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 21/3, một nhóm gồm 8 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích, 1 người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện và 3 người được cứu.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 21/3 cho biết một vụ tấn công vào bệnh viện ở vùng Darfur (Sudan) đã khiến ít nhất 64 người thiệt mạng, trong đó có 13 trẻ em.
(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.
(ANTV) - Liên quan đến việc một số ô tô di chuyển trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị nứt vỡ kính, nghi do bị ném đá, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (Cục CSGT, Bộ Công an) đang phối hợp các đơn vị liên quan xác minh.
(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.