(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an trên cả nước đã liên tục triệt phá nhiều đường dây lừa đảo trực tuyến, trong đó có rất nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia đặt tại Campuchia, Philippines,… bắt giữ hàng trăm đối tượng bao gồm cả những đối tượng cầm đầu, quản lý. Thông tin về các chuyên án liên tục được cộng đồng mạng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội để cảnh báo cộng đồng, đồng thời khen ngợi và hoan nghênh các chiến công của lực lượng công an trong công cuộc đấu tranh với loại tội phạm mới hết sức tinh vi này.
Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ 24 người tham gia lừa đảo ở Campuchia và Công an tỉnh Bình Dương triệt phá đường dây lập doanh nghiệp “ma” lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 100 tỷ đồng cùng nhiều chuyên án khác cũng được cộng đồng mạng hết sức hoan nghênh, khen ngợi.
Tất cả đều đồng tình ủng hộ lực lượng công an tiếp tục đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này.
Sau khi các đường dây bị bóc gỡ, triệt phá, thủ đoạn, kịch bản và hoạt động tổ chức, điều hành đường dây lừa đảo của các đối tượng cũng được đưa ra ánh sáng.
Cư dân mạng hết sức lo ngại khi các đường dây này được tổ chức bài bản, chặt chẽ, có phân cấp, phân quyền, đội nhóm, đồng thời việc xây dựng kịch bản, lên kế hoạch lừa đảo chi tiết, cụ thể và có hệ thống, móc ngoặc vào nhau.
Trước tính chất tinh vi, phức tạp và nguy hiểm của loại tội phạm này, cư dân mạng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp để ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng để răn đe. Đồng thời cảnh tỉnh các đối tượng đang có ý định tiếp tay hoặc tham gia vào đường dây lừa đảo này.
Bên cạnh đó, cộng đồng mạng tiếp tục kêu gọi mỗi công dân, mỗi cư dân mạng cùng chung tay phòng ngừa tội phạm lừa đảo trực tuyến. Mỗi người đều có thể trở thành một chiễn sỹ trên mặt trận đấu tranh với loại tội phạm này bằng cách nâng cao cảnh giác trên không gian mạng, chủ động bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng an toàn thông tin
Để góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo qua mạng, Bộ Công an đề nghị người dân thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo tội phạm, nâng cao ý thức tự quản, tự phòng, tự đề kháng để phòng ngừa tội phạm; thận trọng, cảnh giác khi nhận các cuộc gọi mà người gọi tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước, yêu cầu điều tra, giải quyết vụ án qua điện thoại...; không chia sẻ, cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ người nào nào khi chưa biết rõ nhân thân và lai lịch của người đó; thận trọng, rà soát và kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện các giao dịch điện tử, giao dịch trực tuyến.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều ngày 7/3 trên quốc lộ 24, đoạn qua đèo Vi Ô Lắc, khiến 3 người thương vong.
(ANTV) - Niềm tin trước ngày hội lớn; Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế - là những bài viết nổi bật trên báo số ra trong ngày hôm nay.
(ANTV) - Ngày 07/3, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội đã tham dự chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phước Chỉ, Bến Cầu và Long Thuận, tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại Công an tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho “cử tri đặc biệt” - những người bị tạm giữ, tạm giam - đang được triển khai nghiêm túc, đúng quy định pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
(ANTV) - Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Cường, sinh năm 1975, Giám đốc Công ty TNHH Quan Minh, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
(ANTV) - Trong động thái nhằm bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia tại Trung Đông, Mỹ vừa phê duyệt gói viện trợ quân sự khẩn cấp cho Israel ngay giữa thời điểm các cuộc không kích trực diện giữa nước này và Iran đang diễn ra dữ dội.
(ANTV) - Petrovietnam được phép xuất nhập khẩu dầu thô, nguyên liệu sản xuất xăng dầu; Tạo chuyển biến thực chất trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; Từ năm 2028, mức sống tối thiểu của người lao động được công bố hằng năm là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.