Thứ Năm, 13/06/2024 17:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá các nhóm trộm cắp chuyên nghiệp liên tỉnh

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm cao, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, mới đây, Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người dân, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.

Sau 4 giai đoạn thực hiện đấu tranh chuyên án trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương đấu tranh, bắt giữ 4 nhóm 11 đối tượng thực hiện 33 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Phước, tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó, nhóm Phạm Văn Thái, Võ Văn Hoài, Nguyễn Thế Duy, Vũ Quốc Hòa, cùng trú tỉnh Bình Phước và Nguyễn Đức Dưng, trú tỉnh Đắk Nông là nhóm có nhiều đối tượng từng có tiền về tội trộm cắp tài sản.

Tháng 5 năm 2023, các đối tượng thuê xe ô tô rồi gắn các biển số giả rồi lợi dụng đêm khuya khi người dân ngủ say cạy cửa đột nhập vào nhà thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản của các hộ dân trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, tổng trị giá tài sản bị các đối tượng chiếm đoạt là gần 120 triệu đồng.

Mới đây, Công an huyện Đắk R’lấp đã tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyến, Ngô Văn Hoàng Long, trú tỉnh Bình Phước và Huỳnh Quốc Đạt, trú tại huyện Đắk R’lấp. Từ năm 2022 đến cuối tháng 6 năm 2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và Bình Phước. Công an huyện Đắk R’lấp đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Trong những tháng cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn khác nhau. Vì vậy, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa, tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về phòng, chống tội phạm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Ban Quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp; Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Công ty cổ phần môi trường Việt Anh để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, bắt tạm giam Nguyễn Sơn La (SN 1957, thường gọi La "điên") để tiếp tục điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận sử dụng thuyền không người lái, máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo để tiến hành vụ tấn công nhằm vào một tàu chở hàng trên Biển Đỏ có tên là “Tutor”. Vụ tấn công đã gây ra một số hư hại và khiến con tàu có nguy cơ bị chìm.

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Italia đã tăng cường an ninh tại Borgo Egnazia - miền Nam nước này, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) từ ngày 13 - 15/6 và có sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia và đại diện của nhiều tổ chức toàn cầu.

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu, biểu hiện rõ ràng nhất là sự nóng lên toàn cầu dẫn đến gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Nhiệt độ mùa hè tăng cao với những đợt nắng nóng gay gắt; những trận bão, lũ lụt xuất hiện ngày càng nhiều và khốc liệt; hạn hán xảy ra ở nhiều nơi… Biến đổi khí hậu không chừa một ngành nghề nào, trong đó nông nghiệp là lĩnh vực phải chịu tác động nặng nề nhất, có thể còn dẫn đến mất mùa hoàn toàn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/06/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán người; Triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Bình Phước: 12 năm tù vì lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng; Quảng Trị: Bắt vụ đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên cướp giật tài sản...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm