Thứ Bảy, 09/12/2023 18:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá các nhóm trộm cắp chuyên nghiệp liên tỉnh

(ANTV) - Với tinh thần quyết tâm cao, sau thời gian ngắn xác lập chuyên án, mới đây, Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá 4 nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người dân, góp phần bảo đảm ANTT, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân.

Sau 4 giai đoạn thực hiện đấu tranh chuyên án trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương đấu tranh, bắt giữ 4 nhóm 11 đối tượng thực hiện 33 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Phước, tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó, nhóm Phạm Văn Thái, Võ Văn Hoài, Nguyễn Thế Duy, Vũ Quốc Hòa, cùng trú tỉnh Bình Phước và Nguyễn Đức Dưng, trú tỉnh Đắk Nông là nhóm có nhiều đối tượng từng có tiền về tội trộm cắp tài sản.

Tháng 5 năm 2023, các đối tượng thuê xe ô tô rồi gắn các biển số giả rồi lợi dụng đêm khuya khi người dân ngủ say cạy cửa đột nhập vào nhà thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản của các hộ dân trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, tổng trị giá tài sản bị các đối tượng chiếm đoạt là gần 120 triệu đồng.

Mới đây, Công an huyện Đắk R’lấp đã tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyến, Ngô Văn Hoàng Long, trú tỉnh Bình Phước và Huỳnh Quốc Đạt, trú tại huyện Đắk R’lấp. Từ năm 2022 đến cuối tháng 6 năm 2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện 12 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và Bình Phước. Công an huyện Đắk R’lấp đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Trong những tháng cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn khác nhau. Vì vậy, cùng với lực lượng Công an toàn tỉnh, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa, tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về phòng, chống tội phạm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Ẩn họa nguy hiểm nơi cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xảy ra hàng loạt vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm do ăn các loại kẹo lạ được bày bán gần cổng trường.

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Đêm tập kích nhóm khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 9/12, Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm tang vật, phương tiện để xử lý nhóm đối tượng có dấu hiệu phân loại, tuyển rửa, thu hồi kim loại nặng, khai thác khoáng sản trái phép quy mô rất lớn trên địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Lan tỏa thông điệp “Tự hào một dải non sông”

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xây dựng Đề án tổ chức cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” với nội dung tuyên truyền, tổ chức để đoàn viên, thanh thiếu nhi treo bản đồ Việt Nam tại nơi học tập, lao động, làm việc.

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Dự án xóa mù chữ trên đường phố Angola

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một dự án xóa mù chữ mang tên “ABC on the street” (ABC trên đường phố) đã được triển khai trên các con đường tại thủ đô Luanda, Angola, nhằm xóa nạn mù chữ và thúc đẩy cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em, phụ nữ ở quốc gia Trung Phi.

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Phẫu thuật ít xâm lấn bằng robot từ tính

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Một bệnh viện công ở thủ đô Santiago của Chile mới đây đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật ít xâm lấn bằng cách ứng dụng robot từ tính. Đây là ca phẫu thuật dạng này đầu tiên được tiến hành bên ngoài nước Mỹ.

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Tình trạng báo tin giả gây hoang mang tại vùng quê

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Nhằm che giấu nợ nần và tiền tiêu xài cá nhân, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã đến cơ quan chức năng báo tin giả, sai sự thật bị trộm, cướp gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra, xác minh làm rõ, kịp thời trấn an dư luận tại vùng quê.

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luật 09/12/2023

(ANTV) - Khoảng gần 2h sáng ngày 09/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.

Xem thêm