(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Nông vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đấu tranh, triệt phá đường dây hoạt động mua bán người xuyên quốc gia với thủ đoạn môi giới hôn nhân để dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ có nhu cầu lấy chồng nước ngoài sau đó bán nạn nhân sang Trung Quốc. Qua đó đã khởi tố, tạm giam 3 đối tượng, gồm: Vày Tuyết Mai, Trần Quang Phát trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Nho trú tại tỉnh Đắk Nông về hành vi mua bán người.
Cuối năm 2022, Mai quen một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc và được yêu cầu tìm được phụ nữ Việt Nam bán cho người Trung Quốc dưới danh nghĩa môi giới hôn nhân. Mỗi trường hợp thành công sẽ được trả công từ 200 đến 300 triệu đồng.
Mai thống nhất với Nguyễn Thị Nho, Trần Quang Phát tìm cách thuyết phục, hứa hẹn với các nạn nhân về viễn cảnh cuộc sống giàu sang và sẽ nhận được số tiền từ 80 - 120 triệu đồng nếu họ đồng ý sang Trung Quốc lấy chồng.
Sau khi tuyển chọn được nạn nhân, các đối tượng tổ chức cho khách Trung Quốc xem mặt, lựa chọn.
Với các nạn nhân đã được khách Trung Quốc lựa chọn, Mai và đồng bọn sẽ hoàn thiện các thủ tục rồi đưa các nạn nhân ra biên giới Việt Nam - Trung Quốc bàn giao cho người bên Trung Quốc và nhận tiền. Khi sang đến Trung Quốc, các nạn nhân bị giam lỏng, kiểm soát, bị yêu cầu phải sinh con theo chỉ định của nhóm đối tượng này, nếu nạn nhân không đồng ý sẽ bị yêu cầu phải đền bù toàn bộ số tiền mà khách Trung Quốc đã chi trả cho các đối tượng.
Bằng thủ đoạn như trên, từ tháng 5/2023 đến nay, Mai cùng đồng bọn đã lừa gạt và chuyển giao 36 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Một số nạn nhân sau khi sang Trung Quốc lấy chồng phát hiện mình đã bị lừa gạt, mua bán nên bỏ trốn về Việt Nam hoặc nhờ người nhà tại Việt Nam trình báo tố giác tội phạm, đề nghị giải cứu.
Công an tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an mở rộng điều tra.
Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị những nạn nhân hoặc gia đình có người thân bị lừa bán sang Trung Quốc đến cơ quan Công an trình báo, cung cấp thông tin tài liệu để lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, phối hợp cơ quan chức năng nước bạn kịp thời giải cứu các nạn nhân về Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, liên quan đến sai phạm tại Bệnh viện Da liễu thành phố.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Thái Khắc Thành (sinh năm 1980, trú tại xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trước sáp nhập là xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) và xem xét kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên trong vụ án nuôi và bán 13 con gà lôi bị Tòa án nhân dân khu vực 5 (tỉnh Hưng Yên) tuyên phạt 6 năm tù. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.
(ANTV) - Nhằm đánh giá năng lực hiệp đồng và khả năng điều hành huy động phương tiện, lực lượng tham gia PCCC và CNCH, sáng nay 17/10, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Khách sạn Quinter Central Nha Trang năm 2025. Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 300 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng vũ trang và nhân viên Khách sạn Quinter Central Nha Trang, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng trong công tác PCCC và CNCH.
(ANTV) - Nguy cơ căng thẳng leo thang trở lại tại Gaza đang gia tăng, khi giới chức Israel liên tiếp cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ bảo trợ và vừa có hiệu lực hồi tuần trước.
(ANTV) - Tạm giữ người đàn ông tấn công bác sĩ; Bắt giữ 3 nghi phạm cố ý gây thương tích; Vụ đánh bạc tại khách sạn Pullman: Tách hồ sơ vợ chồng trùm chạy bệnh án tâm thần; Hơn 3 triệu bình bột PCCC giả mang nhãn hiệu Dragon được tiêu thụ trên thị trường; Nghệ An: Khởi tố đối tượng bán thực phẩm chức năng giá cao - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10, khi đa số các thượng nghị sỹ Đảng Dân chủ từ chối ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa do thiếu đảm bảo về việc tăng ngân sách y tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá vàng thế giới đang liên tục lập các kỷ lục mới, một mỏ vàng lớn vừa được phát hiện tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, với trữ lượng ước tính hơn 40 tấn.
(ANTV) - Một công ty tại Mỹ đã phát triển loại gỗ mới có độ bền vượt trội, nhẹ hơn thép tới 6 lần nhưng lại cứng gấp 10 lần, mở ra tiềm năng thay thế vật liệu xây dựng truyền thống.
(ANTV) - Theo thống kê, mỗi năm, hơn 100.000 tấn lốp xe phế thải được chôn lấp ở Australia. Trước tình trạng này, một cơ sở tái chế trong ngành quặng sắt ở Tây Australia đã thực hiện thử nghiệm xử lý và tái sử dụng những chiếc lốp xe.
(ANTV) - Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có nhiều vụ nguyên nhân ban đầu được xác định là do phương tiện bị mất phanh dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.