Thứ Năm, 21/08/2025 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá nhiều nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp liên tỉnh

BT

(ANTV) - Trong những tháng cuối năm, dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn khác nhau. Tại Đồng Nai, thời gian gần đây Công an các đơn vị địa phương của tỉnh Đồng Nai đã đấu tranh, triệt phá nhiều nhóm trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, liên tỉnh, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người dân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam nhóm đối tượng gồm Lê Hoàng Tuấn, Lục Văn Tiến và Trần Văn Kiệt, cùng trú tỉnh Bình Phước để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ đây là những đối tượng không nghề nghiệp lại thích ăn chơi nên Tuấn, Tiến và Kiệt đã rủ nhau thuê xe ô tô đến địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để trộm cắp tài sản. Khi đến địa bàn xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ chúng phát hiện trong sân một văn phòng có 01 xe máy không có người trông coi, Tuấn và Kiệt đứng ngoài cảnh giới còn Tiến đột nhập vào trộm chiếc xe rồi cả 3 tẩu thoát, mang bán được 6,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Qua đấu tranh nhóm trộm trên còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy trị giá tài sản gần 100 triệu đồng tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Phước.

Tại cơ quan điều tra bị can Trần Văn Kiệt khai nhận: Đối tượng được đồng bọn thả cách đó 20m, rồi đi bộ xuống cầm kìm cắt khóa, vào trong lấy xe rồi x chạy về hướng ngược lại mang đi tiêu thụ. P

4 đối tượng khác gồm: Phạm Ngọc Thảo, Lê Quốc Tuấn, Ninh Ngọc Vinh và Đặng Thị Toan (được cơ quan điều tra cho tại ngoại do nuôi con dưới 36 tháng tuổi), đều trú tỉnh Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc khởi tố bắt tạm giam để điều về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong một thời gian ngắn Thảo và Toan đã thực hiện trộm cắp 5 xe máy trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai rồi mang bán cho Tuấn và Vinh và 2 người chưa rõ lai lịch được lấy tiền chia nhau tiêu xài.

 Trong những tháng cuối năm, dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản với những phương thức và thủ đoạn khác nhau.

Vì vậy, lực lượng Công an toàn tỉnh Đồng Nai đã và đang đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm, trong đó chú trọng công tác phòng ngừa, tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về phòng, chống tội phạm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm