Thứ Ba, 16/07/2024 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(ANTV) -Trong thời gian gần đây, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều diễn biến phức tạp. Với quyết tâm đấu tranh với tội phạm ma túy, giữ vững an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người dân, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, liên tiếp lập nên nhiều chiến công xuất sắc. 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh, lực lượng chức năng đã bắt giữ trên 310 vụ, gần 590 đối tượng phạm các tội về ma túy. So với cùng kỳ năm 2021, ít hơn về số vụ và đối tượng, nhưng lại cao hơn về số lượng ma túy bắt giữ. Điển hình là chuyên án triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh do đối tượng Trương Quang Sỹ, 36 tuổi, trú tại phường Mỹ xuân, thị xã Phú Mỹ cầm đầu, thu giữ 3,8 kg ma túy đá, 492 viên thuốc lắc. Gần đây nhất, vào ngày 17/6, đơn vị đã  phối hợp với lực lượng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ thành công đối tượng Võ Trung Hồng, 50 tuổi, trú huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, thu giữ 4,9 kg ma túy các loại.

Với tính chất đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, được xem là tội phạm của các loại tội phạm, cho nên các đối tượng phạm tội về ma túy thường hoạt động rất tinh vi, phức tạp. Đặc biệt là với các đối tượng có vai trò cầm đầu hoặc nắm giữ số lượng ma túy lớn, luôn sẵn sàng manh động chống trả. Điều này đòi hỏi trong công tác đấu tranh phải luôn có những kế hoạch chi tiết, cụ thể từ trinh sát, nắm địa bàn cho đến phương án đánh bắt đối tượng để vừa hoàn thành nhiệm vụ đặt ra, vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã trực tiếp và phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 45 vụ, 74 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, khởi tố 45 vụ, 60 đối tượng, thu giữ gần khoảng 8,5 kilogram ma túy tổng hợp, 3090 viên thuốc lắc. Những con số này cho thấy quyết tâm đấu tranh bắt giữ tội phạm và tinh thần mưu trí, dũng cảm của các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy được các cấp chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá rất cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ đó huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tệ nạn ma tuý ra khỏi cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 TP.HCM: Truy quét hàng trăm vụ buôn lậu gian lận thương mại

Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại trên địa bàn TP.HCM  6 tháng đầu năm 2022 Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã thu phạt và nộp ngân sách Nhà nước số tiền hơn 14 tỉ 770 triệu đồng trong 584 vụ buôn lậu, gian lận thương mại được đơn vị này phát hiện.

Trong bối cảnh cả nước mở cửa tất cả các hoạt động để phục hồi kinh tế sau đại dịch thì các hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại diễn biến khó lường, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử mua bán online qua mạng xã hội phát triển thì hoạt động buôn lậu hàng giả, hàng nhái ngày càng phức tạp.

Từ đầu năm 2022 Cục Quản lý thị trường thành phố đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ quản lý thị trường, tập trung vào công tác đấu tranh chống buôn lậu hàng giả trên địa bàn. Kết quả trong 6 tháng đầu năm 2022 Cục Quản lý thị trường thành phố đã kiểm tra 967 vụ đã xử lý 557 vụ. Tổng số vụ đã thu phạt và nộp ngân sách Nhà nước là 584 vụ với số tiền hơn 14 tỉ 770 triệu đồng, đã tiêu hủy hàng giả hàng cấm hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá gần 15 tỉ 870 triệu đồng, chuyển cơ quan tiến hành khởi tố vụ án hình sự là 12 vụ. Các nhóm mặt hàng nổi cộm là thuốc lá, trang thiết bị y tế, thuốc tân dược, phụ tùng xe máy, mỹ phẩm, hàng điện lạnh hàng hóa giả nhãn hiệu.

Phối hợp các cơ qaun chức năng liên quan tăng cường công tác giám sát kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Đồng thời duy trì thông tin đường dây nóng của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 thành phố của Cục Quản lý thị trường TP.HCM và các Đội quản lý thị trường để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại quán trà sữa khiến 2 người tử vong; Đồng Nai: Bắt tạm giam trưởng dây chuyền trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ; Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ 1.000 tỷ đồng; Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá; An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Trong những năm qua, kết quả tích cực của Chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả công tác dân số đã góp phần làm tăng GDP bình quân đầu người, an ninh lương thực được đảm bảo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, truyện tranh The Gruffalo kể về nhân vật hư cấu Gruffalo cùng những con vật đáng yêu được đông đảo trẻ em nước Anh yêu thích. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời quyển truyện tranh The Gruffalo, Mê cung York ở hạt Bắc Yorkshire, nước Anh đã lấy tác phẩm này làm chủ đề tạo hình năm nay.

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Với chiều dài chỉ từ 5 đến 6 cm, chim ruồi ong – loài chim nhỏ nhất thế giới, là loài chim đặc hữu của Cuba. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế đã xếp chim ruồi ong vào danh mục các loài “gần bị đe dọa”, với số lượng ước tính chỉ còn khoảng 22.000 đến 60.000 cá thể trong môi trường tự nhiên. Trong nỗ lực bảo tồn chim ruồi ong, một người đàn ông ở Cuba đã biến vườn nhà của mình thành “thiên đường” cho loài chim này.

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 tài xế tử vong và 9 người bị thương, bên cạnh việc phê phán ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tài xế, nhiều người cũng đặt câu hỏi về các kỹ năng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường cao tốc. Vậy đâu là bài học được rút ra để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc? Các lái xe cần có kỹ năng gì?

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên một số tuyến đường, tuyến cao tốc liên tiếp xảy ra các vụ ném đá vào tàu, vào xe ôtô đang chạy khiến dư luận bức xúc. Bởi hành vi này không chỉ phá hoại tài sản, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Câu chuyện này không mới, nhưng vì sao vẫn tái diễn, do nhận thức của một bộ phận thanh, thiếu niên còn yếu kém, hay chúng ta chưa đủ chế tài để xử lý triệt để?

Tuyên án tử hình đối tượng giết người  tại quán bar

Tuyên án tử hình đối tượng giết người tại quán bar

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau đó Kiên được 6 đối tượng đưa đi trốn. Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" xảy ra tại quán bar D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm