Thứ Hai, 19/01/2026 03:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề nghị 18 án tử hình cho đường dây vận chuyển, mua bán ma tuý xuyên quốc gia

BT

(ANTV) - Sáng ngày 09/11, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử đường đây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lên tới hàng trăm kg do Lê Hồ Vũ cùng 3 bị cáo là người nước ngoài, gồm Kim-Sun-Sic, Kang-Se-on-Hăk, Li-Tian-Guan và 18 người khác thực hiện.

Các bị cáo bị xét xử về các tội “Vận chuyển, Tàng trữ, Mua bán trái phép chất ma túy; Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Theo đó, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Lê Hồ Vũ (trú tỉnh Cà Mau) tử hình cho hai tội danh “Vận chuyển trái phép chất ma túy", "Sử dụng con dấu hoặc tài liêu giả của cơ quan tổ chức".

17 bị cáo đồng phạm khác, trong đó có 3 bị cáo người nước ngoài cũng bị VKS đề nghị HĐXX tuyên án tử hình về các tội tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và “Tổ chức sử dung trái phép chất ma túy".

Đây là đường dây ma túy lớn do người nước ngoài cấu kết với người Việt Nam thực hiện. Kết quả điều tra xác định được các bị cáo đã tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hơn 216 kg ma túy các loại, trong đó bị thu giữ 162 kg ma túy các loại, số còn lại các bị cáo vận chuyển tiêu thụ trót lọt.

Trong vụ án này, bị cáo Lê Hồ Vũ được xác định là người chủ mưu, cầm đầu đường dây vận chuyển tổng cộng 168,8 kg ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm