(ANTV) - Từng có tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”, Ngô Văn Hiếu và Huỳnh Thế Vương lại tiếp tục mang súng đi cướp tài sản. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố Ngô Văn Hiếu (trú TP. Long Xuyên) và Huỳnh Thế Vương (trú huyện Thoại Sơn) về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Trước đó, tối 11/5/2024, Hiếu và Vương mang theo khẩu súng Rulo cùng 06 viên đạn chạy xe mô tô trên đường thì gặp anh Nguyễn Hoàng Sơn chở theo vợ và cháu nhỏ.
Hiếu điều khiển xe áp sát xe của anh Sơn để Vương giật sợi dây chuyền vàng trên cổ anh Sơn nhưng bị anh Sơn chụp tay kéo ngã xuống đất. Vương rút súng ra hăm dọa thì bị anh Sơn tước được khẩu súng. Hiếu rút dao đến để giải vây cho Vương không thành nên lên xe bỏ chạy, còn Vương bị bắt giữ giao Công an. Sau thời gian lẩn trốn, Hiếu bị lực lượng Công an bắt giữ.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.