(ANTV) - Thông tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã có kết luận điều tra và đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố 22 bị can trong một vụ án có 3 tội danh liên quan đến sai phạm trên lĩnh vực đất đai xảy ra ở huyện Đông Hòa trước đây – nay là thị xã Đông Hòa.
Trong nhóm đối tượng bị đề nghị truy tố về tội danh “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” có 6 bị can. Trong nhóm tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” có 15 bị can. Trong nhóm tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” chỉ có 1 bị can Lưu Bá Hạnh, cựu Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa.
Theo kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Phú Yên, trong thời gian từ năm 2018 - 2019, các đối tượng đã cấu kết, thống nhất hợp thức hồ sơ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định pháp luật với tổng diện tích gần 12.000 m2, gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 32 tỷ đồng.
Trong quá trình điều tra vụ án, các bị các đã tự nguyện nộp hơn 1,2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.
Khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Bù Gia Mập
Lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, Nguyễn Hữu Hóa đã tác động để Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Gia Phúc ký hợp đồng giao khoán trái quy định diện tích đất rừng.
Công an tỉnh Bình Phước vừa khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Hữu Hóa, sinh năm 1972, thường trú Khu phố 3, phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Từ năm 2011 đến năm 2021, với chức vụ là Phó Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Bù Gia Mập, Nguyễn Hữu Hóa đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình tác động để Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Gia Phúc ký hợp đồng giao khoán trái quy định đối với diện tích đất rừng trồng tại thôn Đăk Son 2, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
Sau đó Nguyễn Hữu Hóa tiếp tục tác động đến UBND xã Phú Văn, Hạt Kiểm lâm liên huyện thị xã Phước Long - Bù Gia Mập để thực hiện các thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác minh hiện trường cây gỗ và tiến hành bán số lâm sản trên diện tích đất nói trên, thu lợi bất chính số tiền hơn 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Với chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đặc biệt, kể từ sau khi tổ chức sáp nhập 3 cơ sở đào tạo thành Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Cùng với đó là những đòn bẩy quan trọng tới từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nhà trường đã và đang ngày càng trở thành một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín trong lực lượng Công an.
(ANTV) - Hôm qua, Hàn Quốc đã đề xuất tổ chức đàm phán quân sự với Triều Tiên để thảo luận biện pháp làm rõ Đường Ranh giới Quân sự (MDL), trong bối cảnh binh sĩ Triều Tiên nhiều lần vượt ranh giới khi làm nhiệm vụ gần khu vực biên giới.
(ANTV) - Bên lề phiên họp Hội đồng Thủ tướng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Moskva, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống thứ nhất Iran Mohammad Reza Aref.
(ANTV) - Ngày 17/11 (giờ New York, Mỹ), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã thông qua nghị quyết lịch sử về việc thành lập một lực lượng quốc tế tại Gaza nhằm khôi phục trật tự, bảo vệ dân thường và mở đường cho công cuộc viện trợ và tái thiết quy mô lớn tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Tại Pháp, có khoảng 66.000 người sống với tim, thận hoặc phổi của người hiến tạng. Mỗi ngày, có 17 bệnh nhân được ghép tạng, đôi khi là ca ghép mà họ đã chờ đợi hàng năm trời. Liệu họ có thực sự được tận hưởng cơ hội sống thứ hai này?
(ANTV) - Mới đây, trong tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, có một nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm đó là: Từ năm 2026 sẽ thực hiện khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần theo nhóm đối tượng và lộ trình ưu tiên.
(ANTV) - Đàn cừu không chỉ là một phần của hệ sinh thái mà còn góp phần quan trọng vào việc duy trì cảnh quan và đa dạng sinh học. Mới đây hàng trăm con cừu diễn hành trên đường phố Nuremberg là một truyền thống hàng năm ở Đức. Những người đi bộ ở thành phố thành phố này thậm chí luôn nhường đường để những chú cừu đi qua.
(ANTV) - Thủ đô Paris của nước Pháp đã chính thức bước vào mùa lễ hội khi đại lộ Champs-Élysées rực sáng trong lễ thắp đèn Giáng sinh diễn ra vào tối ngày 17/11. Hơn 200.000 người đã đổ về đây chứng kiến màn trình diễn ánh sáng mới trải dài đến Khải Hoàn Môn.
(ANTV) - Hàng trăm cao bồi Argentina đã hội tụ tại Công viên Criollo trong Ngày Truyền Thống, trình diễn kỹ năng cưỡi ngựa và các nghi thức nông trại đặc trưng, góp phần gìn giữ và lan tỏa di sản văn hóa lâu đời của đất nước.
(ANTV) - Trong thời đại số, mạng xã hội mang lại nhiều cơ hội kết nối, chia sẻ tri thức. Nhưng bên cạnh đó, sự lan truyền quá nhanh của những thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng cũng đang tạo ra áp lực rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo. Chỉ cần một hình ảnh, một đoạn clip ngắn cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự, hình ảnh và cả tâm lý của giáo viên.