Thứ Tư, 22/04/2026 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC

(ANTV) - Bị can Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, và 50 bị can vừa bị đề nghị truy tố ở 4 nhóm tội, trong đó bị can Quyết và 7 người bị đề nghị truy tố 2 tội danh: thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án "thao túng thị trường chứng khoán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC), Công ty CP chứng khoán BOS, Công ty CP xây dựng Faros, các công ty liên quan trong hệ sinh thái của Tập đoàn FLC và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Vụ án này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị truy tố 51 bị can ở 4 nhóm tội danh. Trong đó, 13 bị can bị đề nghị truy tố tội thao túng thị trường chứng khoán; 23 bị can bị đề nghị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 4 bị can bị đề truy tố tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; 3 bị can bị đề nghị truy tố tội cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán; 8 bị can bị đề nghị truy tố 2 tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có bị can Trịnh Văn Quyết , cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Đây là diễn biến sau hai tháng Cơ quan CSĐT Bộ Công an điều tra bổ sung vụ án thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Trịnh Văn Quyết cùng các đồng phạm.

So với lần điều tra trước, ngoài các sai phạm liên quan Tập đoàn FLC, vụ án đã mở rộng ra Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Vụ Giám sát công ty đại chúng thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Quy hoạch Hà Nội gắn liền với bảo đảm an ninh đô thị

Kinh tế 22/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, câu chuyện quy hoạch và phát triển Thủ đô Hà Nội đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là khi thành phố đứng trước những yêu cầu mới trong giai đoạn phát triển dài hạn. Trong bối cảnh đó quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm không chỉ là câu chuyện mở rộng không gian hay tăng trưởng đô thị, mà đặt ra yêu cầu hoàn toàn khác về chất lượng phát triển.

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Phạt 7 năm tù cựu Phó Chủ tịch phường tổ chức sử dụng ma túy

Pháp luật 22/04/2026

(ANTV) - 7 năm tù là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Phạm Quang Thiện, cựu Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lãm, quận Hà Đông (cũ) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Quang Thiện cùng 31 đồng phạm khác về các tội danh liên quan đến ma túy.

Phụ nữ định hình lại ngành rượu whiskey tại Mỹ

Phụ nữ định hình lại ngành rượu whiskey tại Mỹ

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp đồ uống tại Mỹ, đặc biệt là rượu whiskey, thường gắn liền với hình ảnh nam giới. Nhưng ngày nay, một thế hệ phụ nữ mới đang từng bước thay đổi định kiến đó, khẳng định vai trò của mình từ phòng thí nghiệm đến dây chuyền sản xuất và cả thị trường tiêu dùng.

Nỗ lực giảm vi phạm tốc độ trên địa bàn vùng cao Sơn La

Nỗ lực giảm vi phạm tốc độ trên địa bàn vùng cao Sơn La

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Tốc độ vốn là thước đo của sự phát triển, nhưng trên những cung đường đèo dốc đặc thù của Sơn La, đó lại là ranh giới mong manh giữa bình an và hiểm họa. Thực tế cho thấy, chỉ một chút chủ quan, một cú nhấn ga quá đà khi lên xuống đèo cũng có thể dẫn đến những hậu quả đau lòng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ nghỉ lễ dài ngày như Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sắp tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường xử lý các vi phạm là lỗi trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, nhất là vi phạm tốc độ.

Tai nạn đuối nước diễn biến phức tạp ngay từ đầu hè

Tai nạn đuối nước diễn biến phức tạp ngay từ đầu hè

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Dù thời điểm hiện nay mới chớm vào đầu hè nhưng số vụ tai nạn đuối nước đã có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Như tại Thanh Hóa, dù mới đầu mùa hè, toàn tỉnh đã xảy ra 8 vụ đuối nước, khiến 9 trẻ em tử vong; tại Đắc Lắc chỉ trong vòng vài ngày đã liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước, khiến 5 trẻ em tử vong.

Xem thêm