(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận đề nghị truy tố 17 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” xảy ra tại Dự án Khu đô thị biển Phan Thiết (Bình Thuận). Trong đó, có bị can Lê Tiến Phương (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận).
Ngoài bị can Lê Tiến Phương (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận), Cơ quan Cảnh sát điều tra còn đề nghị truy tố 16 bị can khác cũng về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí".
Theo kết luận điều tra, trong quá trình triển khai, thực hiện dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, trên cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh, ông Lê Tiến Phương đã để xảy ra sai phạm trong việc chuyển đổi 363.523 m2 đất từ đất thể dục thể thao sang đất ở đô thị tại dự án.
Ông Lê Tiến Phương và các bị can khác thực hiện trái quy định, vẫn ký ban hành quyết định phê duyệt giá đất tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết với giá hơn 2,5 triệu đồng/m2 trái với quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 308 tỷ đồng.
Bắt tạm giam 3 đối tượng lừa đảo bán đất rừng phòng hộ tại Phú Quốc
Lừa bán đất rừng phòng hộ, 3 đối tượng Nguyễn Văn Tiền, Nguyễn Quốc Hương và Đặng Minh Dương vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2019, Tiền rủ Hương phát dọn khoảng 21ha đất rừng phòng hộ liền kề với thửa đất của gia đình Tiền tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. Sau đó, Tiền nhờ Dương đứng tên trên giấy xác nhận nguồn gốc đất và mang đến cho một người đàn ông là Trưởng ấp Đường Bào (giai đoạn năm 2004) ký xác nhận.
Tháng 12/2021, Tiền thỏa thuận chuyển nhượng cho một người phụ nữ 30.000m2 trong 21ha nói trên với số tiền 4 tỷ đồng.
Sau khi nhận đủ tiền, Tiền chia cho Hương 500 triệu đồng, Dương 150 triệu đồng. Sau khi nhận chuyển nhượng, người phụ nữ tiếp tục chuyển nhượng cho nhiều cá nhân khác. Cơ quan Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng có liên quan theo đúng pháp luật.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay