Thứ Sáu, 19/06/2026 17:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo địa phương liên quan vụ án tập đoàn Phúc Sơn

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn (Tập đoàn Phúc Sơn), đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố 41 bị can về các nhóm tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa - nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.

Trong đó, bị can Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn bị đề nghị truy tố về 3 tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và đưa hối lộ. 9 bị can bị đề nghị truy tố tội nhận hối lộ, trong đó có bà Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc; ông Lê Duy Thành, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Phạm Hoàng Anh, cựu Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Văn Khước, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; 2 cựu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa và Đặng Văn Minh; ông Lê Viết Chữ, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Văn Vọng và 2 cựu Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ là Ngô Đức Vượng và Nguyễn Doãn Khánh bị đề nghị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cáo buộc Nguyễn Văn Hậu và các bị can khác đã vi phạm pháp luật trong một số dự án, gói thầu tại 4 địa phương.

Lâm Đồng: xét xử nhóm đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng ma túy

Nhóm 6 bị cáo Thân Phúc Hải, Đỗ Trần Thanh Hoàng, Đào Mai Kim Ngân, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Trịnh Thị Mỹ Trinh và Nguyễn Đỗ Phương trú tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hòa vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt những bản án thích đáng về 2 tội danh “Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” trong phiên xử sơ thẩm diễn ra vào chiều 17/3.

Theo cáo trạng, để có ma túy sử dụng, Hải nhiều lần mua ma túy đá của 1 người tên Hùng mang về sử dụng và chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. Hoàng là người đã giúp Hải chia và bán ma túy và được Hải cho ma túy để sử dụng. Ngoài ra Hải và Ngân còn góp tiền mua ma túy của Trinh và Phương.

Ngày 28/12/2023 cơ quan công an đã kiểm tra, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hải, Hoàng, Ngân, Quỳnh, thu tang vật là ma túy ketamine và các đồ vật dùng để sử dụng ma túy. Mở rộng điều tra, ngày 11/4/2024, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Trinh và Phương, thu nhiều đồ vật liên quan.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hải 28 năm tù cho 2 tội danh “Mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, Hoàng 20 năm tù, Trinh và Phương mỗi bị cáo 11 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Ngân 8 năm tù, Quỳnh 6 năm tù giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài hình phạt tù giam, các bị cáo còn bị tuyên hình phạt bổ sung bằng tiền là 190 triệu đồng.

An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng chém nhân viên bến phà trọng thương

Liên quan đến vụ chém nhân viên kiểm soát vé qua phà Trà Ôn trọng thương, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Anh Tuấn (sinh năm 2001, trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo thông tin ban đầu: Khoảng 18 giờ ngày 16/3, sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, Tuấn ôm con chạy xe đi về một mình. Khi đến bến phà Trà Ôn (bờ phía xã Mỹ Hoà Hưng) Tuấn không mua vé qua phà nên bị ông Lâm Văn Út (sinh năm 1974) là nhân viên kiểm soát vé phà không cho đi, nhưng Tuấn vẫn xuống phà nên bị ông Út mắng. Cay cú, Tuấn chở con về gửi người thân rồi lấy 1 cây dao tự chế, quay lại bến phà chém ông Út nhiều nhát vào người rồi bỏ trốn.

Ông Út được người dân đưa đến Bệnh viện cấp cứu, điều trị. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 2 giờ ngày 17/3, lực lượng công an đã xác định và đưa Tuấn về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân. Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trên hành trình mục tử

Trên hành trình mục tử

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.

Xem thêm