(ANTV) - Liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiên, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến tháng 1/2021, Tiên đã lừa chạy việc cho con gái của 1 người quen biết với số tiền 400 triệu đồng.
Đến tháng 7/2021, khi con gái không nhận được kết quả trúng tuyển, người phụ nữ này đã nhiều lần liên hệ với Tiên để đòi tiền nhưng Tiên không trả.
Căn cứ tài liệu, hồ sơ và chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ xác định Vì Thị Tiên đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin đến hoạt động lừa đảo của đối tượng Vì Thị Tiên vui lòng liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh, Điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Điện Biên Phủ, số điện thoại 0978227113 để được hướng dẫn giải quyết.
Bắt tạm giam nhân viên Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 1,2 tỷ đồng
Tại An Giang, ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phương, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời thi hành Lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng.
Theo đó năm 2022, anh Nguyễn Quốc Thành, trú tại TP Long Xuyên có quen biết Phương, là nhân viên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) chi nhánh An Giang nên nhờ Phương làm thủ tục vay vốn.
Do muốn chiếm đoạt tiền của anh Thành nên Phương hướng dẫn vợ chồng anh Thành cài đặt aap và cài đặt mã pin, khi anh Thành ký xong giấy tờ thì được Ngân hàng giải ngân khoản vay hạn mức 1 tỷ đồng 270 triệu đồng.
Tuy nhiên, Phương đã nói dối là Ngân hàng chưa giải ngân để chiếm đoạt của anh Thành số tiền trên. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh An Giang đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Kim Phương thì liên hệ Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Thời gian gần đây, đơn vị ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hành vi nhắc, thu hồi nợ.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 58/2018/NĐ-CP của Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp.
(ANTV) - Từ tháng 3/2026, nhiều luật, nghị định, thông tư quan trọng liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như quy hoạch, đầu tư, công nghệ, bất động sản, tài chính – ngân hàng, tác động trực tiếp đến môi trường kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.
(ANTV) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh và các đơn vị liên quan tổ chức vừa công bố thông tin về Hội chợ Quốc tế Sản phẩm nội ngoại thất và Mỹ nghệ Việt Nam - VIFA EXPO 2026.
(ANTV) - Trước diễn biến chiến sự leo thang nghiêm trọng tại Trung Đông, ngày 1/3, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành văn bản hỏa tốc, yêu cầu toàn ngành triển khai ngay các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay.
(ANTV) - Khi những tiếng trống hội rộn ràng đầu xuân chưa kịp dứt thì một thông tin đau lòng đã khiến cộng đồng mạng sự bàng hoàng trong những giờ vừa qua, đó là một nam thanh niên tử vong sau khi tham gia thi đấu tại hội vật làng ở ngoại thành Hà Nội. Sự việc xảy ra trong không khí lễ hội náo nhiệt, đông người cổ vũ, nhưng lại khép lại bằng nỗi xót xa cho các gia đình.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Tháng Giêng – tháng của lễ hội, du xuân, hành hương. Lưu lượng phương tiện qua các tuyến cửa ngõ Thủ đô tăng cao đột biến, đặc biệt trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - của ngõ phía nam thủ đô.
(ANTV) - Đầu xuân năm mới, nhiều người tìm đến các hoạt động tín ngưỡng như cầu an, dâng sao giải hạn, xin lộc đầu năm với mong muốn bình an, may mắn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu tâm linh chính đáng đó, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã dựng lên những fanpage giả mạo chùa chiền, tự xưng thầy phong thủy, nhận làm lễ online,để yêu cầu chuyển tiền công đức, giải hạn.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.