Chủ Nhật, 15/02/2026 13:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiên, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

 Trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến tháng 1/2021, Tiên đã lừa chạy việc cho con gái của 1 người quen biết với số tiền 400 triệu đồng.

Đến tháng 7/2021, khi con gái không nhận được kết quả trúng tuyển, người phụ nữ này đã nhiều lần liên hệ với Tiên để đòi tiền nhưng Tiên không trả.

Căn cứ tài liệu, hồ sơ và chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ xác định Vì Thị Tiên đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin đến hoạt động lừa đảo của đối tượng Vì Thị Tiên vui lòng liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh, Điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Điện Biên Phủ, số điện thoại 0978227113 để được hướng dẫn giải quyết.  

Bắt tạm giam nhân viên Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 1,2 tỷ đồng

Tại An Giang, ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phương, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời thi hành Lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng.

Theo đó năm 2022, anh Nguyễn Quốc Thành, trú tại TP Long Xuyên có quen biết Phương, là nhân viên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) chi nhánh An Giang nên nhờ Phương làm thủ tục vay vốn.

Do muốn chiếm đoạt tiền của anh Thành nên Phương hướng dẫn vợ chồng anh Thành cài đặt aap và cài đặt mã pin, khi anh Thành ký xong giấy tờ thì được Ngân hàng giải ngân khoản vay hạn mức 1 tỷ đồng 270 triệu đồng.

Tuy nhiên, Phương đã nói dối là Ngân hàng chưa giải ngân để chiếm đoạt của anh Thành số tiền trên. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh An Giang đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Kim Phương thì liên hệ Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng đánh nhau sau va chạm giao thông

Khởi tố 2 đối tượng đánh nhau sau va chạm giao thông

Pháp luật 15/02/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Quang Lân, trú tại phường Tân Thuận và Lê Thanh Bân, trú tại phường Tân Hưng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sự sẻ chia từ những người mẹ đặc biệt

Sự sẻ chia từ những người mẹ đặc biệt

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và mong muốn sẻ chia cùng những hoàn cảnh kém may mắn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai mô hình “Mẹ đỡ đầu”. Một cách làm nhân văn, bền bỉ, đang từng bước mang lại những thay đổi tích cực cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phá chuyên án sản xuất, buôn bán hàng giả

Phá chuyên án sản xuất, buôn bán hàng giả

Pháp luật 15/02/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh và một số đơn vị chức năng vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần dược BMP; Địa chỉ: thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh, tỉnh Bắc Ninh đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng trong vụ án này.

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với buôn lậu, hàng giả

Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với buôn lậu, hàng giả

Kinh tế 15/02/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân, quyết tâm giữ ổn định thị trường, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hạ tầng giao thông, động lực phát triển kinh tế - xã hội

Hạ tầng giao thông, động lực phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế 15/02/2026

(ANTV) - Những năm gần đây, tại Thanh Hoá, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được đầu tư, nâng cấp và đưa vào sử dụng. Từ các tuyến quốc lộ huyết mạch, đường ven biển, đường kết nối khu kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp, cho tới hệ thống giao thông đô thị, nông thôn đã và đang từng bước hoàn thiện, mở ra không gian phát triển mới cho toàn tỉnh.

Các công trình, dự án trọng điểm tại TP.HCM thi công xuyên Tết

Các công trình, dự án trọng điểm tại TP.HCM thi công xuyên Tết

Kinh tế 15/02/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt tận dụng tối đa quỹ thời gian thi công trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Sở Xây dựng Thành phố vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, nhà đầu tư khẩn trương rà soát để hoàn thành các công trình đúng tiến độ.

"Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng Tân Yên đổi mới - Vì cộng đồng không ma túy”

"Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng Tân Yên đổi mới - Vì cộng đồng không ma túy”

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Tối 13/2, tại Quảng trường Lương Văn Nắm (xã Tân Yên, tỉnh Bắc Ninh), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan Trung ương và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Mừng Đảng, mừng Xuân - Mừng Tân Yên đổi mới - Vì cộng đồng không ma túy”. Dự chương trình có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Điểm dừng chân nghĩa tình của Cảnh sát giao thông Đà Nẵng

Điểm dừng chân nghĩa tình của Cảnh sát giao thông Đà Nẵng

Xã hội 15/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán đang đến gần, trên những tuyến đường rời Đà Nẵng, dòng người đang tất bật trở về quê nhà. Giữa hành trình hối hả ấy, có những điểm dừng chân đặc biệt nơi không chỉ có sự kiểm soát, điều tiết giao thông, mà còn có sự sẻ chia ấm áp của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng.

Xem thêm