Thứ Tư, 22/04/2026 02:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiên, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

 Trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến tháng 1/2021, Tiên đã lừa chạy việc cho con gái của 1 người quen biết với số tiền 400 triệu đồng.

Đến tháng 7/2021, khi con gái không nhận được kết quả trúng tuyển, người phụ nữ này đã nhiều lần liên hệ với Tiên để đòi tiền nhưng Tiên không trả.

Căn cứ tài liệu, hồ sơ và chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ xác định Vì Thị Tiên đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin đến hoạt động lừa đảo của đối tượng Vì Thị Tiên vui lòng liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh, Điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Điện Biên Phủ, số điện thoại 0978227113 để được hướng dẫn giải quyết.  

Bắt tạm giam nhân viên Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 1,2 tỷ đồng

Tại An Giang, ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phương, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời thi hành Lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng.

Theo đó năm 2022, anh Nguyễn Quốc Thành, trú tại TP Long Xuyên có quen biết Phương, là nhân viên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) chi nhánh An Giang nên nhờ Phương làm thủ tục vay vốn.

Do muốn chiếm đoạt tiền của anh Thành nên Phương hướng dẫn vợ chồng anh Thành cài đặt aap và cài đặt mã pin, khi anh Thành ký xong giấy tờ thì được Ngân hàng giải ngân khoản vay hạn mức 1 tỷ đồng 270 triệu đồng.

Tuy nhiên, Phương đã nói dối là Ngân hàng chưa giải ngân để chiếm đoạt của anh Thành số tiền trên. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh An Giang đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Kim Phương thì liên hệ Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Tăng trưởng hai con số phải đến từ thực chất

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Tuần lễ thương hiệu quốc gia: Đòn bẩy niềm tin, nâng tầm tiêu dùng

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn quốc tế về tăng trưởng số: Động lực tăng trưởng mới

Kinh tế 21/04/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Đảm bảo an toàn PCCC dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Xã hội 21/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Tòa án kêu gọi bị cáo Đào Minh Quân cùng 5 đồng phạm ra đầu thú

Pháp luật 21/04/2026

(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem thêm