Thứ Hai, 30/03/2026 05:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại Điện Biên, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Thị Tiên, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

 Trong khoảng thời gian từ 10/2020 đến tháng 1/2021, Tiên đã lừa chạy việc cho con gái của 1 người quen biết với số tiền 400 triệu đồng.

Đến tháng 7/2021, khi con gái không nhận được kết quả trúng tuyển, người phụ nữ này đã nhiều lần liên hệ với Tiên để đòi tiền nhưng Tiên không trả.

Căn cứ tài liệu, hồ sơ và chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP. Điện Biên Phủ xác định Vì Thị Tiên đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP Điện Biên Phủ thông báo ai là nạn nhân hoặc có thông tin đến hoạt động lừa đảo của đối tượng Vì Thị Tiên vui lòng liên hệ với Thiếu tá Nguyễn Thế Vinh, Điều tra viên Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Điện Biên Phủ, số điện thoại 0978227113 để được hướng dẫn giải quyết.  

Bắt tạm giam nhân viên Ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 1,2 tỷ đồng

Tại An Giang, ngày hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Phương, trú tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đồng thời thi hành Lệnh khám xét chỗ ở của đối tượng.

Theo đó năm 2022, anh Nguyễn Quốc Thành, trú tại TP Long Xuyên có quen biết Phương, là nhân viên Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) chi nhánh An Giang nên nhờ Phương làm thủ tục vay vốn.

Do muốn chiếm đoạt tiền của anh Thành nên Phương hướng dẫn vợ chồng anh Thành cài đặt aap và cài đặt mã pin, khi anh Thành ký xong giấy tờ thì được Ngân hàng giải ngân khoản vay hạn mức 1 tỷ đồng 270 triệu đồng.

Tuy nhiên, Phương đã nói dối là Ngân hàng chưa giải ngân để chiếm đoạt của anh Thành số tiền trên. Để phục vụ công tác điều tra, Công an tỉnh An Giang đề nghị những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Kim Phương thì liên hệ Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, địa chỉ: số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm