(ANTV) - Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh X-Club thuộc Công ty TNHH New Century tại địa chỉ số nhà 195, tổ 1, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, lực lượng công an đã phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy và thu giữ hàng chục bình khí cười.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra 35 người nghi vấn đã được test nhanh ma túy phát hiện 6 người gồm 4 nhân viên, 2 khách dương tính với ma túy.
Đoàn công tác cũng đã phát hiện, thu giữ: 22 bình kim loại chứa khí các loại, 101 vỏ bóng bay cao su đã qua sử dụng, hơn 3.600 vỏ bóng bay cao su chưa qua sử dụng, 15 bình hút Shisa và hàng chục chai rượu các loại.
Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục tiến hành kiểm tra các thủ tục liên quan đến cơ sở kinh doanh trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Mang súng đi “quậy” trường gà ở Phú Quốc, 7 bị cáo lãnh án tù
“Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” 7 bị cáo gồm: Trần Hồ Ngọc Hoàng, Nguyễn Văn Dĩ, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang; Trần Văn Hiền, Lê Tuấn Anh, Huỳnh Văn Quân, Phạm Hải Đảo và Phạm Lý Hoài Thanh, cùng trú tỉnh Sóc Trăng đã bị Toà án tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tổng cộng 36 năm 6 tháng tù
Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2019 đến đầu năm 2023, Hoàng đã 2 lần lên mạng xã hội mua 14 khẩu súng (súng hoa cải và súng bút) và 42 viên đạn với số tiền gần 16 triệu đồng, nhằm mục đích phòng thân, rồi mang về phòng trọ ở xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc) để cất giấu.
Do có mâu thuẫn với nhóm người ở Nông trường, nên vào 31/12/2022, Hoàng đưa súng, đạn cho Hiền và Tuấn Anh, sau đó 2 bị cáo này tiếp tục phát súng và đạn cho các bị cáo còn lại rồi cùng nhau đi gây rối tại một trường gà trên địa bàn vào ngày 01/01/2023.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.