(ANTV) -Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can, trong đó có giám đốc công ty xăng dầu và các hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách.
Để hợp thức hóa chi phí, cân đối doanh thu và giảm số thuế phải nộp, từ tháng 6/2020 đến tháng 3/2025, ông Lưu Viết Dũng và bà Vũ Thị Quỳnh Hương, giám đốc hai hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách tại Đà Nẵng đã chỉ đạo các nhân viên liên hệ với Công ty TNHH Quốc Việt New do ông Nguyễn Hữu Thạch (phường Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm Giám đốc để mua trái phép hóa đơn VAT.
Cơ quan điều tra xác định các nghi phạm đã mua tổng cộng hơn 4.600 hóa đơn với tổng giá trị thanh toán ghi trên hóa đơn là hơn 8,9 tỷ đồng.
Bắt thêm nhiều đối tượng trong đường dây làm giả hồ sơ tâm thần
Liên quan đến vụ án tại Viện Pháp y Tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây làm giả bệnh án tâm thần bị Công an TP Hà Nội bắt giữ thêm.
Trong đó Nguyễn Văn Hùng giúp sức cho các đối tượng cầm đầu làm hồ sơ bệnh án tâm thần giả. Các đối tượng làm CCCD giả, thuê người không bị bệnh tâm thần nằm viện thay. Sau 30 ngày nằm viện sẽ nhận được kết luận mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Ngoài ra đối tượng Lê Văn Cường, Nguyên Trưởng khoa B, Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cũng giúp sức cho các đối tượng cầm đầu môi giới hối lộ cho lãnh đạo Viện Pháp y Tâm thần Trung ương làm giả hồ sơ.
Trong vụ án này, đến nay đã có 63 bị can đã bị khởi tố với hàng loạt tội danh khác nhau. Gần 1.300 bộ hồ sơ giám định tâm thần trên toàn quốc đang được rà soát, bước đầu đã phát hiện hàng chục trường hợp làm sai lệch kết quả thực tế.
(ANTV) - Tiếp tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Akbar Ghasemi Ali Abadi đến chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm của mình, ngài Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.
(ANTV) - Tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là các khoáng sản chiến lược phục vụ chuyển đổi năng lượng, đang trở thành tâm điểm cạnh tranh địa chính trị trên toàn cầu. Tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về quản trị tài nguyên thiên nhiên ngày hôm qua, các nhà lãnh đạo quốc tế đã kêu gọi xây dựng một cơ chế quản trị minh bạch và công bằng hơn, nhằm bảo đảm nguồn tài nguyên trở thành động lực cho phát triển, thay vì là nguyên nhân dẫn đến xung đột.
(ANTV) - Với tỷ lệ 216 phiếu thuận và 214 phiếu chống, Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một khuôn khổ trị giá 95 tỷ USD cho gói cân đối ngân sách thứ 3.
(ANTV) - Cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra vào đầu giờ chiều 23/7 tại phường Phan Rang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều thiệt hại về tài sản của Chùa Sùng Ân.
(ANTV) - Theo Bộ Y tế cho biết, hiện nay, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em.
(ANTV) - Giữa lúc nhiều quốc gia đang phải trải qua những đợt nắng nóng kỷ lục do biến đổi khí hậu, chiếc máy điều hòa gần như đã trở thành "vật bất ly thân" của cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, tại một hòn đảo thơ mộng thuộc vùng biển Adriatic, người dân ở đây lại có một cuộc sống hoàn toàn khác. Không cần đến những thiết bị tiêu tốn điện năng, họ vẫn mát mẻ đi qua mùa hè nhờ vào những bí quyết truyền đời độc đáo.
(ANTV) - Bất chấp những khó khăn trong lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nền kinh tế nước này vẫn duy trì sự ổn định và những thách thức hiện nay chỉ mang tính tạm thời.
(ANTV) - Trước thông tin Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa đường dây núp bóng hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An để “vẽ bệnh”, thổi phồng tình trạng sức khỏe, tạo tâm lý hoang mang rồi ép người bệnh sử dụng các gói điều trị với chi phí cao gấp nhiều lần giá trị thực, thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An, yêu cầu rà soát, kiểm tra hoạt động của Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An.
(ANTV) - Ngày 23/7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc xác nhận Seoul đã từ bỏ cách tiếp cận đặt trọng tâm vào mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, thay vào đó coi hòa bình là điều kiện tiên quyết để nối lại các cuộc đối thoại vốn đang bị đình trệ với Bình Nhưỡng.
(ANTV) - Các đại sứ Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/7 đã đạt đồng thuận chính trị về gói trừng phạt thứ 21 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine, sau nhiều tuần thương lượng căng thẳng và phải điều chỉnh một số đề xuất ban đầu để đạt được sự nhất trí của các nước thành viên.