Chủ Nhật, 19/10/2025 09:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ đối tượng lập nhóm "gái gọi, pháo hoa" để lừa đảo

(ANTV) - Lập nhóm trong danh mục “cấm”, nhưng lại đăng quảng cáo công khai trên mạng xã hội Telegram để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đối tượng sinh năm 2005 (vừa học xong lớp 12) ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đã bị Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý.

Ngày 15/01, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị đã đấu tranh, làm rõ đối tượng trên đã tạo lập nhóm “Gái Gọi_PGA HÀ NỘI_ SÀI GÒN” và nhóm “Pháo Hoa Tết 2024” trên mạng xã hội Telegram để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng đã đăng các hình ảnh về các cô gái, hình ảnh về các loại pháo (gồm các loại pháo bị cấm và pháo của Bộ Quốc phòng), kèm theo tài khoản cá nhân nhắn tin với khách hàng (người có nhu cầu làm quen với gái bán dâm hoặc người đặt mua pháo).

Sau đó, khách hàng muốn làm quen với gái bán dâm, đối tượng yêu cầu khách hàng chuyển tiền tham gia nhóm VIP, tại đó sẽ cung cấp thông tin về gái bán dâm, đối với giao dịch về pháo đối tượng yêu cầu khách đặt cọc 50% tổng giá trị đơn hàng, sau khi khách hàng chuyển tiền hoặc đặt cọc theo yêu cầu đối tượng sẽ cắt mọi liên hệ, đồng thời chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 03/2023 đối tượng này đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của nhiều bị hại trên toàn quốc, trong đó có những bị hại sinh sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng đã tạo lập các nhóm để thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thời gian đầu, đối tượng chủ yếu thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt trên nhóm “Gái Gọi_PGA Hà Nội_ Sài Gòn”, đến khoảng cuối tháng 12.2023, khi thấy nhu cầu đặt mua pháo tăng cao, nên tập trung vào nhóm “Phóa hoa Tết 2024” để thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước thủ đoạn lừa đảo trên, người dân cần nâng cao cảnh giác khi tham gia giao dịch các mặt hàng trên không gian mạng. Không tự ý đặt mua các mặt hàng trái quy định pháp luật vì có thể trở thành đối tượng của các vụ việc vi phạm pháp luật.

Hạn chế chia sẻ các thông tin cá nhân, hình ảnh đời tư một cách công khai trên không gian mạng, cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân trong các giao dịch dân sự, mua bán hàng online vì dữ liệu cá nhân hiện nay là một trong những “nguồn” để các đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm