Thứ Tư, 07/01/2026 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đổ thuốc sâu vào bình rượu của bố chồng

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa tuyên phạt 8 năm tù đối với Lý Thị Lai, 21 tuổi, trú tại xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn về hành vi giết người. Nạn nhân không ai khác, chính là bố chồng của bị cáo.    

Theo cáo trạng, ông Đặng Văn Tòng, sinh năm1971, (bố chồng của Lai) là người nghiện rượu, suốt ngày chửi mắng, đay nghiến Lai. Ngày 7/11/2018, Lai đã đổ thuốc trừ sâu vào bình rượu mà bố chồng hay uống với mục đích làm hỏng bình rượu, tạo mùi hôi để ông Tòng không uống được.

Đến đêm, ông Tòng uống rượu đã bị pha thuốc sâu, nên bị ngộ độc, được mọi người đưa đi cấp cứu và đến 3h ngày 8/11/2018 ông Tòng đã tử vong.

Yên Bái: bắt giữ 2 đối tượng về hành vi giết người

Xô xát đánh nhau dẫn đến chết người, 2 đối tượng Phạm Ngọc Đại trú xã Mỹ Bằng và Hoàng Văn Thu trú xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang vừa bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ

Vào khoảng 21h ngày 27/8/2019 khi Đại và Thu đang trên đường đi từ tỉnh Tuyên Quang đến xã Bạch Hà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái để trộm  chó thì gặp nhóm Hữu Văn Ba và Trần Tiễn. Nhóm của Ba đã chửi bới và phóng xe đuổi theo chặn đầu xe của Đại và Thu. Sau đó 2 bên xảy ra xô xát, lúc này Thu đang cầm súng và đạn súng đâm một nhát trúng vào người Ba khiến Ba ngã xuống đất và tử vong.

Tại Cơ quan công anhai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm