Thứ Năm, 19/06/2025 00:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng bắt giữ người trái phép ra đầu thú

(ANTV) - Bùi Khắc Lương (sinh năm 1979, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) sau khi cùng đồng bọn bắt giữ người trái phép để đòi nợ đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để đầu thú.

Ngày 28/4, Lương được bạn là Bùi Khắc Văn rủ đi bắt người nợ tiền tại Quảng Ninh giúp cho Đặng Tuấn Tú. Cùng ngày, Lương cùng nhóm của Văn, Tú ra Quảng Ninh để bắt giữ trái phép Nguyễn Văn Hào.

Sau khi bắt giữ được Hào và đưa về Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), nhóm Lương được Tú trả thù lao cho 30 triệu. Sau đó, nhóm Tú bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ.

Được cán bộ điều tra phân tích, thuyết phục, ngày 13/7, Lương đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng ninh để tự thú về hành vi của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng ninh đã khởi tố bị can Bùi Khắc Lương về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phùng Văn Hậu, sinh năm 1992, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn về hành vi cố ý gây thương tích.

Chị Hoàng Thị Duyên có nợ tiền của bà Nguyễn Thị Thúy ở phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. Khi chị Duyên đến nhà bà Thúy để nói chuyện nợ nần thì xảy ra mâu thuẫn cãi vã với đối tượng Phùng Văn Hậu là người làm thuê của bà Thúy.

Hậu đã dùng mũ bảo hiểm và gậy kim loại đánh chị Duyên gây thương tích. Qua kết quả giám định thương tật của chị Duyên, xét hành vi của Hậu đủ căn cứ để khởi tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vấn đề hàng giả, hàng nhái tiếp tục làm “nóng” nghị trường

Vấn đề hàng giả, hàng nhái tiếp tục làm “nóng” nghị trường

Kinh tế 18/06/2025

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 18/6 tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) , ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH và NSNN những tháng đầu năm 2025. Vấn đề liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, kinh tế số

Thúc đẩy sự phát triển của công nghệ, kinh tế số

Kinh tế 18/06/2025

(ANTV) - Sau thành công của lần đầu tổ chức vào năm 2024, Hội chợ và triển lãm Công nghệ quốc tế iTECH EXPO 2025 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/07 tới đây tại TPHCM. Theo lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện sẽ đóng góp tích cực vào chương trình phát triển kinh tế số của TPHCM đến năm 2040, đồng thời tạo nên nhiều cơ hội, tiềm năng về xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cho TPHCM và các tỉnh, thành phố.

Luật Công nghiệp công nghệ số - cơ sở phát triển A.I bền vững, có trách nhiệm

Luật Công nghiệp công nghệ số - cơ sở phát triển A.I bền vững, có trách nhiệm

Kinh tế 18/06/2025

(ANTV) - Trong Luật Công nghiệp công nghệ số vừa được thông qua, lần đầu tiên, vấn đề quản lý rủi ro trí tuệ nhân tạo AI được luật hóa một cách cụ thể ở cấp độ quốc gia. Đây được xem là cơ sở pháp lý quan trọng để vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, vừa kiểm soát chặt chẽ những hành vi lợi dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để lừa đảo.

Nhiều hoạt động, trải nghiệm thu hút các em

Nhiều hoạt động, trải nghiệm thu hút các em

Xã hội 18/06/2025

(ANTV) - Sau một năm học đầy nỗ lực, mùa hè là khoảng thời gian các em nhỏ được nghỉ ngơi, vui chơi và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều hoạt động hè sôi động và bổ ích đã được triển khai trên địa bàn Thủ đô.

Cần có giải pháp chống lãng phí khi triển khai sáp nhập các đơn vị hành chính

Cần có giải pháp chống lãng phí khi triển khai sáp nhập các đơn vị hành chính

Chính trị 18/06/2025

(ANTV) - Trong phiên làm việc sáng ngày 18/6, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về: Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội , ngân sách nhà nước năm 2024; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2025. Việc chuyển tiếp áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc thù đã được Quốc hội cho phép thực hiện tại một số địa phương sau khi thực hiện sắp xếp bộ máy, mở rộng địa giới hành chính theo chủ trương của Đảng, Nhà nước; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024.

Nhà báo liệt sĩ và di sản để lại

Nhà báo liệt sĩ và di sản để lại

Xã hội 18/06/2025

(ANTV) - Trong lịch sử gần 100 năm của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, đã có lớp lớp nhà báo xông pha ra những chiến trường ác liệt để đưa thông tin và hình ảnh, thậm chí trực tiếp cầm súng và chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Những đóng góp to lớn của các liệt sĩ nhà báo là sự nhắc nhở đối với mỗi nhà báo hôm nay phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm vượt qua khó khăn, không ngừng sáng tạo, đổi mới, bứt phá, ngày càng chuyên nghiệp, đóng góp tích cực cho sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Những phóng viên mang sắc phục Công an xứ Quảng

Những phóng viên mang sắc phục Công an xứ Quảng

Xã hội 18/06/2025

(ANTV) - Hàng chục năm qua, những người làm công tác tuyên truyền tại Công an các tỉnh, thành đã miệt mài với công tác báo chí, sẵn sàng dấn thân vào những nơi hiểm nguy, bão lũ, thiên tai, góp phần cùng lực lượng Công an cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH.

Iran tuyên bố kiểm soát không phận Israel

Iran tuyên bố kiểm soát không phận Israel

Thế giới 18/06/2025

(ANTV) - Hãng thông tấn Mehr (Iran) dẫn thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết Iran tuyên bố nắm quyền kiểm soát không phận Tel Aviv. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Iran phát động làn sóng tấn công mới vào Israel, mà Tehran gọi là hành động đáp trả trước chiến dịch không kích của Tel Aviv vào lãnh thổ Iran.

Xem thêm