(ANTV) - Sáng 11/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Bình Thuận công bố Quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với hai Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 86-02D-Bình Thuận (thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam). Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh Bình Thuận cũng khởi tố, bắt giam một cựu nhân viên quản lý xe của Trung tâm Dạy Lái xe Thanh Long Đỏ, Bình Thuận.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra thực hiện Lệnh khám xét tại Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 86-02D-Bình Thuận và ba nơi cư trú của các bị can tại xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân và xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Theo thông tin ban đầu, hai Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 86-02D-Bình Thuận là Nguyễn Đình Nhựt và Huỳnh Tấn Tài bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ." Quá trình xác minh, đấu tranh đến nay, Công an tỉnh Bình Thuận đã phát hiện nhiều sai phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm này liên quan đến việc đưa, nhận tiền hối lộ. Các đối tượng đã cấu kết, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để gợi ý, thỏa thuận, nhận tiền của các chủ phương tiện (trong và ngoài tỉnh) để “làm khống”, hợp thức hóa và thực hiện nghiệm thu xe cơ giới sai quy trình, quy định của rất nhiều phương tiện; Công an tỉnh bước đầu đã làm rõ sai phạm của 40 phương tiện, các cá nhân trên đã móc nối với nhiều đối tượng và các công ty thiết kế, cải tạo xe cơ giới ở ngoài tỉnh để “mua khống” hồ sơ thiết kế, cải tạo nhằm hợp thức hóa việc đăng kiểm, nghiệm thu tại Trung tâm Đăng kiểm 86 - 02D, qua đó nhận hối lộ của 40 chủ phương tiện tổng số tiền 121.690.000 đồng để ăn chia, hưởng lợi trái quy định.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng đánh người, cướp xe máy
Đánh người gây thương tích rồi cướp tài sản, Y Phiêu Niê (18 tuổi) trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột tiến hành khởi tố, bắt tạm giam.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h30 ngày 27/3, sau khi ăn nhậu say, Y Phiêu đã rủ 2 người bạn đến xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột tìm đánh 1 người có mâu thuẫn từ trước. Sau khi chuẩn bị hung khí, các đối tượng điều khiển xe máy đến khu du lịch sinh thái Hoàng Nam ở xã Ea Kao. Phát hiện 2 thiếu niên đang dựng xe máy gần đó, Y Phiêu dùng gậy ba khúc đánh nhiều cái trúng vào người một thiếu niên gây thương tích rồi cướp xe máy của nạn nhân và bỏ đi.
Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an xã Ea Kao nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 29/3, nhóm đối tượng này đã bị lực lượng Công an bắt đưa về trụ sở làm việc. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang làm rõ hành vi của 2 đối tượng đi cùng Y Phiêu.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.