(ANTV) - Tại cảng Nam Hải Đình Vũ (TP. Hải Phòng), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 và Công an TP. Hải Phòng đã khám xét lô hàng ngà voi nhập lậu về từ châu Phi. Lô hàng ngà voi nhập lậu từ châu Phi vừa bị Hải quan Hải Phòng bắt giữ này được cho là lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã phân tích, đánh giá 6 container nghi vấn trong đó xác định lô hàng gồm 3 container khai báo là hạt lạc có dấu hiệu rủi ro rất cao.
Lô hàng này xuất phát từ Angola, được chuyển tải tại Singapore nhằm che giấu tuyến đường vận chuyển; mô tả tên hàng hóa bằng ngôn ngữ không phổ thông và sử dụng thông tin người nhận hàng không chính xác.
Ngay khi hàng hóa được xếp dỡ xuống cảng, Cục Hải quan Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành giám sát trọng điểm, kiểm tra hàng hóa bằng máy soi container và tiến hành kiểm tra thủ công toàn bộ lô hàng.
Kết quả khám xét phát hiện trong 1 container ước tính chứa khoảng 7 tấn ngà voi, là số lượng lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.
Hậu Giang: Bắt hai đối tượng cướp giật tài sản
Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa bắt được hai đối tượng cướp giật là Trần Ngọc Trọng, trú tỉnh Hậu Giang và Cao Hoàng Nhớ, trú tỉnh Sóc Trăng.
Khi đang đi trên đường tại khu vực xã Đông Phú, huyện Châu Thành, hai đối tượng phát hiện một người phụ nữ bán tạp hóa đang sử dụng điện thoại di động trong nhà. Lúc này, Trọng quay xe lại tiệm tạp hóa để Nhớ đi vào vờ hỏi mua hàng rồi giật chiếc điện thoại trên tay chủ tiệm và nhảy lên xe Trọng đợi sẵn bên ngoài để bỏ chạy.
Mặc dù bất ngờ nhưng chủ tiệm đã lao ra vừa kéo xe, vừa tri hô làm hai tên ngã xe phải chạy bộ và đánh rơi lại chiếc điện thoại mới giật được.
Sau khi gây án, Trọng và Nhớ bỏ trốn. Qua điều tra Công an huyện Châu Thành lần lượt bắt được được hai tên tại tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng. Bước đầu, hai đối tượng khai nhận, phương tiện đi cướp giật là mượn của người bạn, trước khi gây án cả hai cùng sử dụng ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.