(ANTV) - Phòng Cảnh sát ĐTTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong tỉnh và Bộ Công an đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 13kg ma túy dạng Ketamin, 1 xe ô tô, 2 xe mô tô, 7 điện thoại di động, 182 triệu đồng và 13 triệu 750 nghìn Kíp Lào.
Vào khoảng 3h ngày 10/11, lực lượng phối hợp phá án đã bắt giữ đối tượng mang Quốc tịch Lào là Khăm Lạ Cong Mạ Ni, là tài xế xe đầu kéo mang BKS Lào nhập cảnh vào Việt Nam, đang vận chuyển hơn 13 kg ma túy loại Ketamin, để giao cho đối tượng tại địa bàn huyện Minh Hóa.
Đến 4h30’ cùng ngày, tại Km93+900 Quốc lộ 12C thuộc địa phận xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, lực lượng chuyên án đã bắt quả tang đối tượng Đinh Thị Thanh có hành vi nhận hơn 13 kg ma túy Ketamin.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Đinh Thị Hoàng Yến (trú tỉnh Quảng Bình) giao tiền công vận chuyển ma túy với số tiền hơn 22 triệu đồng và 13 triệu 750 nghìn Kíp cho đối tượng Khăm Lạ Cong Mạ Ni tại địa bàn xã Hóa Phúc, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng Thanh và Yến, thu giữ hơn 160 triệu đồng và 3 điện thoại. Bước đầu đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hưng Yên: Khởi tố đối tượng đâm chủ cửa hàng tạp hóa để cướp tài sản
Tại Hưng Yên, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Quốc Oai, sinh năm 2000, trú tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên về tội Cướp tài sản.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 4/11/2022, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, ở thôn Vũ Xá, xã Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên có 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô đến giả vờ mua hàng, sau đó dùng dao đâm nhiều nhát vào người bà Liên, cướp đi 1 túi xách màu đen (Bên trong có tiền, thẻ cào điện thoại và một số hóa đơn), rồi bỏ chạy.
Hậu quả khiến Bà Liên bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến khoảng 20h cùng ngày, lực lượng Công an đã xác định Oai là đối tượng gây ra vụ án trên. Thu giữ trên người đối tượng số tiền 4triệu 500 ngàn đồng cùng 1 số vật chứng liên quan. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.
(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.