(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Lan, quê TP.Hồ Chí Minh 20 năm tù giam tội mua bán trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, Lan là đối tượng nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định.
Ngày 24/10/2022, Lan bị bắt quả tang khi mang 5 gói ma túy có khối lượng 217 gam loại Methamphetamine đi bán cho người nghiện.
Được biết, Lan đã có 1 tiền án 10 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Bình Định: Bắt khẩn cáp đối tượng trộm cắp xe máy
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đình Quốc, trú P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận một mình điều khiển xe máy đi dạo các tuyến đường trong khu vực nội thành, khi phát hiện tài sản là xe máy sơ hở sẽ tìm cách tiếp cận và thực hiện hiện hành vi trộm cắp. Đáng nói, đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù thì tiếp tục tái phạm.
Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản
Cướp giật tài sản của người dân, Lại Tấn Sang, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam vừa bị Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng bắt giữ khẩn cấp.
Trước đó, ngày 26-9, nhận được thông tin của người dân bị 1 thanh niên lạ mặt, đi xe không biển số, cướp giật tài sản là 1 điện thoại di động tại trước số nhà 236 Trần Cao Vân; Công an quận Thanh Khê đã tổ chức lực lượng xác minh, truy xét và bắt giữ đối tượng.
Tại cơ quan Công an, Sang thừa nhận đã gây ra vụ cướp giật điện thoại của 1 phụ nữ đi đường, đem về cầm cố, lấy tiền sử dụng ma tuý và tiêu xài cá nhân.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.