
(ANTV) - Bất ngờ kiểm tra một căn nhà ở Khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Công an TP. Biên Hòa phát hiện 2 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy, kiểm tra trong nhà phát hiện có súng và 9 viên đạn.
2 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Tuấn Hùng (34 tuổi) và Đinh Văn Hạnh (32 tuổi). Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý, 1 hộp quẹt màu xanh. Qua test nhanh cả 2 đều dương tính với chất ma túy.
Tiếp tục kiểm tra trong nhà Hùng thu giữ thêm 01 gói ma túy, 01 khẩu súng dạng Rulo, 9 viên đạn. Hiện vụ việc cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.
Đà Nẵng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cướp giật tài sản
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đăng Minh Tuấn và Dương Khánh Sơn cùng trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về hành vi “cướp giật tài sản”.
Tuấn và Sơn từ tỉnh Quảng Bình vào Đà Nẵng lưu trú để tìm kiếm việc làm. Do không có tiền tiêu xài nên cả hai nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Chiều ngày 24/5, Tuấn điều khiển xe máy chở Sơn đi từ phòng trọ đến khu vực đường Trường Chinh, quận Cẩm Lệ. Khi đang dừng chờ đèn đỏ thì cả hai phát hiện 1 người phụ nữ đi bộ cùng chiều, trên cổ có đeo sợi dây chuyền bằng vàng nên quay xe bám theo.
Lúc này, Sơn lái xe máy áp sát để Tuấn giật sợ dây chuyền trên cổ nạn nhân rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Cả 2 sau đó mang dây chuyền đi bán được hơn 12,7 triệu đồng, chia nhau tiêu xài cá nhân; đồng thời về lại Quảng Bình để lẩn trốn. Đến sáng 27/5, khi vừa vào lại Đà Nẵng, Sơn và Tuấn bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cẩm Lệ phát hiện bắt giữ.
(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ở thành phố Tallahassee của Mỹ trong hôm qua (17/4). Kẻ nổ súng được cho là một sinh viên và đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại Trung Đông. Người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
(ANTV) - Hơn 130 sinh viên quốc tế trên khắp nước Mỹ đã tham gia một vụ kiện liên bang, theo đó cho rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump hủy bỏ thị thực của họ một cách bất hợp pháp, gây nguy hiểm cho tình trạng pháp lý của họ tại nước này.
(ANTV) - Nhằm thúc đẩy các nỗ lực giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine, ngày 17/4 đã diễn ra một loạt cuộc gặp giữa lãnh đạo một số nước châu Âu với giới chức cấp cao của Mỹ và Ukraine tại thủ đô Paris (Pháp). Khởi động chuỗi các cuộc gặp này là cuộc trao đổi giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff tại Điện Elysée.
(ANTV) - Vận tải biển là “xương sống” của thương mại toàn cầu, nhưng cũng là một trong những ngành phát thải lớn nhất. Trong bối cảnh Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đang tìm giải pháp cắt giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành hàng hải - một giải pháp mới đã xuất hiện. Green Pioneer – con tàu đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu amoniac xanh, không khói, không carbon – đang gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia và giới hoạch định chính sách.
(ANTV) - Những ngày gần đây, sự kiện cơ quan công an triệt phá một đường dây sản xuất sữa bột giả với 573 nhãn hiệu sữa bột hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận khiến dư luận lo lắng về chất lượng thực phẩm, bày tỏ lo ngại về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình Tiêu điểm ANTT hôm nay, với sự đồng hành của Luật sư Phạm Văn Thảo- GĐ Công ty Luật Hưng Thịnh Việt Nam chúng tôi sẽ bàn luận về nội dung này.
(ANTV) - Công an xã Đông Quang, thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 2002 là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trở về từ Campuchia.
(ANTV) - Trong quá trình đấu tranh, triệt phá một chuyên án ma túy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Những năm qua, lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo, các thế lực thù địch, các tổ chức người Mông lưu vong tăng cường các hoạt động kích động tuyên truyền tư tưởng ly khai tự trị trong vùng đồng bào dân tộc Mông phá hoại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ vụ hai cô cháu tử vong trong phòng trọ ở đường Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.