Thứ Tư, 29/04/2026 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng gây ra 2 vụ cướp giật ở huyện Nhơn Trạch

(ANTV) - Tại tỉnh Đồng Nai, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đang tạm giữ hình sự Lê Minh Tuấn (30 tuổi, trú tại xã Long Phước, huyện Long Thành) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, Tuấn đi đến địa bàn huyện Nhơn Trạch xem ai sơ hở trong việc quản lý tài sản thì ra tay cướp giật bán lấy tiền tiêu xài, khi đi đến khu phố Phước Kiểng, thị trấn Hiệp Phước, Tuấn phát hiện 1 phụ nữ (23 tuổi) quê TP Cần Thơ đang bế con nhỏ trên cổ có đeo dây chuyền nên áp sát giật lấy.

Ngoài ra, khi phát hiện cụ bà đang đi bộ trên đường trước cửa nhà, Tuấn giả bộ hỏi đường rồi nhanh tay giật sợi dây chuyền của nạn nhân và tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS Công an huyện Nhơn Trạch đã bắt được Tuấn khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Long Phước, huyện Long Thành, thu giữ 01 xe máy, 01 dao bấm và tang vật.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã cúi đầu nhận tội. Hiện Công an huyện Nhơn Trạch đang điều tra mở rộng.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Với hành vi cướp giật tài sản, Trần Hửu Phúc, SN 1999, trú tại xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, do cần tiền tiêu xài nên vào khoảng 10h ngày 04/7, Phúc điều khiển xe mô tô BKS 64-F5 7155 đi từ huyện Tam Bình đến xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn để cướp giật.

Phát hiện 1 cụ bà sn 1947 đang đứng bên đường trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng, Phúc điều khiển xe tiếp cận cụ bàn giả vờ hỏi thăm nhà người quen và xin nước uống.

Sau khi uống xong, Phúc đem cốc nước trả cho bà cụ và giật lấy sợi dây chuyền đang đeo trên cổ nạn nhân rồi nhanh chóng lên xe rời khỏi. Phúc đem sợi dây chuyền bán cho một tiệm vàng trên địa bàn TP Vĩnh Long được 12.700.000 đồng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Phúc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Iran chuẩn bị đề xuất mới nhằm nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin Iran nhiều khả năng sẽ đưa ra một đề xuất sửa đổi về đàm phán hòa bình với Mỹ trong vài ngày tới. Ở chiều ngược lại, chính quyền Mỹ thông báo áp đặt trừng phạt với 35 thực thể và cá nhân bị cáo buộc hỗ trợ hệ thống tài chính Iran.

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

UAE tuyên bố rút khỏi OPEC và OPEC+

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong một động thái bất ngờ đối với thị trường năng lượng toàn cầu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa công bố quyết định sẽ rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng như liên minh giữa OPEC và các đối tác (OPEC+) sau hơn nửa thế kỷ gắn bó. Quyết định được xem là một bước ngoặt lớn trong chiến lược an ninh năng lượng của quốc gia vùng Vịnh.

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Liên hợp quốc cảnh báo tình trạng nhân đạo tại Gaza

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Đã hơn 6 tháng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian được thực thi tại Dải Gaza, chấm dứt 2 năm xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas. Tuy nhiên, tại phiên họp của HĐBA LHQ vừa diễn ra, các báo cáo mới nhất cho thấy tiến trình khôi phục hòa bình và an ninh cho cả người dân Palestine lẫn Israel vẫn đang đối mặt với những thách thức cực kỳ nghiêm trọng.

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Quốc hội Anh bác kiến nghị điều tra Thủ tướng Starmer

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác kiến nghị của phe đối lập về việc tiến hành điều tra Thủ tướng Keir Starmer với cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trước Quốc hội liên quan đến quyết định bổ nhiệm ông Peter Mandelson làm Đại sứ tại Mỹ.

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Chủ động tuyên truyền các quy định Đặc xá năm 2026 cho phạm nhân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đặc xá đợt 30/4 năm nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm quyền lợi cho những người đang chấp hành án trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của phạm nhân, bảo đảm việc xét đặc xá được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Lực lượng 141 giữ bình yên Thủ đô

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) -Chủ động triển khai các phương án nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, lực lượng 141 Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm.

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Đình chỉ 4 tháng cơ sở bánh mì gây ngộ độc

Kinh tế 29/04/2026

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, Đồng Tháp) với tổng số tiền 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4 tháng.

  Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Cảnh giác tội phạm trộm cắp, lừa đảo dịp lễ

Pháp luật 29/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại, du lịch và tham gia các hoạt động tri ân tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo lợi dụng hoạt động mạnh. Trước tình hình này, công an nhiều địa phương đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị người dân nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản và tránh trở thành nạn nhân của tội phạm.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Trong không khí những ngày nghỉ lễ rộn ràng, bình yên trên khắp mọi miền Tổ quốc, phía sau niềm vui sum vầy, du lịch, nghỉ ngơi của người dân, vẫn có những con người lặng lẽ làm nhiệm vụ.

Xem thêm