Thứ Ba, 20/05/2025 01:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai vừa di lý đối tượng Bùi Thị Xuân, (sinh năm 1979, trú tỉnh Hưng Yên) từ TP.Hà Nội về Đồng Nai để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 10/02/2022, Bùi Thị Xuân bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2020, bà Nguyễn Thị Ngọc đã nhiều lần cho Xuân mượn số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Đến ngày hẹn trả nhưng Xuân thường xuyên né tránh, sau đó chiếm đoạt số tiền trên. Khi biết mình bị lừa, bà Ngọc đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai.

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và xác định hành vi của Bùi Thị Xuân có dấu hiệu tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, thời điểm trên, Bùi Thị Xuân đã trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian tích cực điều tra, vào lúc 15 giờ, ngày 9/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ Bùi Thị Xuân khi đang lẩn trốn tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Phú Yên: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Trần Thị Ngọc Châu, trú xã Hòa An, huyện Phú Hòa vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố, bắt tạm giam. Liên quan vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố Nguyễn Thị Thể, trú TP Tuy Hoà về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Từ năm 2013 đến 2020, Châu vay tiền của Thể để làm ăn và trả nợ với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Đến cuối tháng 11/2020, do mất khả năng thanh toán nên Châu bỏ trốn khỏi địa phương.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an phát hiện Nguyễn Thị Thể đã có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự khi cho Châu vay với lãi suất cao gấp 5 lần lãi suất cho phép, thu lãi hơn 1,7 tỷ đồng từ tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Như vậy, Nguyễn Thị Thể là người bị hại trong vụ lừa đảo nhưng lại là bị can trong vụ cho vay lãi nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm