Thứ Ba, 17/06/2025 06:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ 2 nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

(ANTV) - Qua công tác tuần tra, lực lượng 161, Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai và Công an phường Xuân An kịp thời phát hiện bắt giữ 2 nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trước đó, Lê Hữu Nghĩa (20 tuổi) quê tỉnh Bình Dương cùng nhóm bạn 9 người ngồi uống nước tại quán trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Khu phố 6, phường Xuân An thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Văn Tùng ngụ TP Long Khánh, Lúc này nhóm của Tùng đi trên 2 xe máy chạy qua quán nước nẹt bô nhiều lần, khiêu khích nên nhóm của Nghĩa chạy ra đạp xe, dùng nón bảo hiểm ném, truy đuổi của nhóm Tùng nhưng không kịp.

Bị đuổi đánh, nhóm của Tùng đã quay về nhà lấy 1 cây gậy bóng chày và rủ thêm 3 đối tượng khác quay lại quán để đánh nhóm của Nghĩa, Nghĩa cũng chạy về nhà đồng bọn lấy 1 gậy bóng chày và 1 cây típ sắt và rủ thêm 2 đối tượng khác cùng tham gia đánh nhóm của Tùng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Lực lượng 161 Công an thành phố Long Khánh và Công an phường Xuân An đã ngăn chặn, bắt 19 đối tượng trong 2 nhóm và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm đưa về cơ quan công an làm việc.

Để ngăn ngừa loại tội phạm này, trong thời gian tới lực lượng Công an cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an thì cũng rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành và gia đình trong quản lý, giáo dục các em, góp phần ngăn ngừa các vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Mắt biển” - mô hình camera thông minh

“Mắt biển” - mô hình camera thông minh

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Nhắc đến “Mắt biển” thường người ta sẽ nghĩ đến những ngọn đèn Hải Đăng, nhưng ở xã Hoàng Tân (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) người dân lại gọi “Mắt biển” là những chiếc camera thông minh. Đó chính là sản phẩm sáng tạo trong mô hình “Kết nối số – giữ biển bình yên” do Công an xã Hoàng Tân tham mưu triển khai thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị góp phần tích cực giữ vững ANTT trên địa bàn vùng biển.

Mái ấm an cư xây tặng bà con nghèo của lực lượng Công an

Mái ấm an cư xây tặng bà con nghèo của lực lượng Công an

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Ngay sau khi Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai kế hoạch xây dựng 700 căn nhà theo chủ trương của Bộ Công an. Lực lượng công an cơ sở phối hợp với hệ thống chính trị ở địa phương đã bắt tay ngay vào hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cũ, xây dựng lại nhà mới. Mỗi căn nhà được dựng lên cũng là một nhịp cầu nối thêm niềm tin yêu của nhân dân với lực lượng công an.

Nhiều hoạt động tại Hội Báo toàn quốc từ 19-21/6

Nhiều hoạt động tại Hội Báo toàn quốc từ 19-21/6

Văn hóa 16/06/2025

(ANTV) - Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Họp báo Hội báo toàn quốc 2025 và Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024. Hội Báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ là điểm nhấn về tinh thần đổi mới, sáng tạo, toàn diện về tầm nhìn với nhiều hoạt động trưng bày ấn tượng, hoạt động chuyên môn phong phú, thiết thực cùng chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, mặc dù không nhiều như thời điểm trước, tuy nhiên cảnh sát vẫn phát hiện một số trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Hiện nay, Cảnh sát giao thông TP. HCM đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý 6 hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch đã đề ra xuyên suốt năm 2025.

TP. HCM sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

TP. HCM sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, TP. HCM đang khẩn trương chuẩn bị chu đáo, toàn diện, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh

Việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025, việc đăng ký, cấp biển số xe sẽ được thực hiện theo hướng biển số xe các địa phương được giữ nguyên. Đối với các địa phương được sáp nhập, biển số xe là biển số các địa phương trước khi hợp nhất.

Iran mở đợt tấn công mới nhằm vào Israel

Iran mở đợt tấn công mới nhằm vào Israel

Thế giới 16/06/2025

(ANTV) - Sáng 16/6, tên lửa Iran đã đánh trúng thành phố Tel Aviv và thành phố cảng Haifa của Israel. Vụ tập kích này đã phá hủy các tòa nhà và khiến dư luận thế giới lo ngại xung đột có thể lan rộng ra khu vực.

Mỹ mở rộng hoạt động trục xuất tại nhiều thành phố

Mỹ mở rộng hoạt động trục xuất tại nhiều thành phố

Thế giới 16/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ thị cho các quan chức liên bang về nhập cư ưu tiên các cuộc trục xuất tại các thành phố do đảng Dân chủ kiểm soát, sau khi các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại Los Angeles và nhiều thành phố lớn khác để phản đối chính sách nhập cư của chính quyền đương nhiệm.

Xem thêm