Thứ Năm, 17/04/2025 22:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng đột nhập công ty trộm cắp tài sản

(ANTV) - Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản có giá trị lớn, gồm 13 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay, với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Trước đó, sáng ngày 1/3, nhận tin báo về việc Công ty TNHH Việt Nam Wacoal, đóng tại đường số 13, KCN Amata, phường Long Bình, TP Biên Hoà xảy ra vụ mất trộm tài sản lớn gồm 13 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay trị giá hơn 70 triệu đồng.

Lực lượng trinh sát Đội CSHS Công an TP Biên Hòa đã tiến hành điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ trộm là Trần Văn Sang, quê tỉnh Nam Định, hiện đang sống lang thang và nghiện ma túy khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Tại cơ quan Công an, Trần Văn Sang đã khai nhận hành vi phạm tội.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm ở huyện Long Thành

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, từ ngày 15/12/2023 đến nay, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã tập trung xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Chủ động, kiên quyết xử lý tội phạm hình sự; bám sát địa bàn, nắm chặt đối tượng; bài trừ tệ nạn xã hội… Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công an huyện Long Thành trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự để người dân vui xuân, đón Tết.

Chỉ sau 2 tháng ra quân đợt cao điểm, Công an huyện Long Thành đã điều tra, khám phá nhiều vụ phạm pháp hình sự, kinh tế ma túy, môi trường đơn cử qua công tác quản lý địa bàn Công an huyện Long Thành bắt quả tang đối tượng Hoàng Thị Tuyết, trú tỉnh Đồng Nai đang có hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép.

Trên lĩnh vực phạm pháp hình sự, Công an huyện đã điều tra làm rõ 21/25 vụ; bắt, xử lý 32 đối tượng, phát hiện, triệt phá 9 vụ đánh bạc bắt 38 đối tượng. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy đã phát hiện 25 vụ bắt 40 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trên lĩnh vực tội phạm kinh tế, tham nhũng, chức vụ đã phát hiện 13 vụ - 16 đối tượng, đã khởi tố 5 vụ, 6 bị can; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 cá nhân, số còn lại đang điều tra.

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với các Ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng đánh mạnh vào các ổ nhóm tội phạm hình sự, ma túy…, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyện về những "Sứ giải hòa bình"

Chuyện về những "Sứ giải hòa bình"

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - Nhiệm vụ tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước với cộng đồng quốc tế; góp phần vào việc duy trì nền hòa bình, an ninh của thế giới và khu vực.

Trạm trộn bê tông không phép sát chân đê - trách nhiệm thuộc về ai?

Trạm trộn bê tông không phép sát chân đê - trách nhiệm thuộc về ai?

Xã hội 17/04/2025

(ANTV) - Những đoàn xe bê tông gầm rú suốt ngày đêm, cuốn theo bụi mù và nỗi bất an về an toàn giao thông, vốn đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Giờ đây, lo lắng ấy càng nhân lên khi người dân phát hiện một trạm trộn bê tông đang được hình thành ngay sát chân đê tả sông Hồng — một khu vực lẽ ra phải được bảo vệ nghiêm ngặt. Hành vi này không chỉ coi thường quy định về quản lý đất đai và trật tự xây dựng; nó còn tiềm ẩn nguy cơ phá vỡ hệ thống đê điều, gây ô nhiễm môi trường và đe dọa sinh kế, môi trường sống của cư dân về lâu dài.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn

Pháp luật 17/04/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc vừa bị Phòng CSĐT về tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh.

Lá chắn sống bảo vệ yếu nhân

Lá chắn sống bảo vệ yếu nhân

Chính trị 17/04/2025

(ANTV) - Một lực lượng đặc biệt. Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt. Kể từ khi thành lập nước đến nay, với lòng dũng cảm, trung thành tuyệt đối và tinh thông nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh vệ CAND, trong đó có các sĩ quan lái xe môtô hộ tống đã bảo vệ an toàn cho các đối tượng bảo vệ không phải dựa vào những vũ khí được trang bị mà bằng mạng sống của mình và lời hứa danh dự trước Đảng và nhân dân.

Cách phân biệt sữa thật, sữa giả

Cách phân biệt sữa thật, sữa giả

Kinh tế 17/04/2025

(ANTV) - Sản xuất, buôn bán sữa giả là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật, gây thiệt hại kinh tế, mà còn là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Với các thủ đoạn tinh vi hàng trăm nghìn sản phẩm sữa kém chất lượng, giả danh nhãn hiệu nổi tiếng, đã len lỏi lên kệ khắp các vùng nông thôn, và ngay cả ở các thành phố lớn. Những lỗ hổng trong công tác quản lý thị trường sữa bột đã được chỉ ra. Điều quan trọng lúc này là chúng ta cần làm gì để xây dựng một thị trường sữa an toàn, minh bạch? Và người tiêu dùng làm sao để phân biệt được sữa giả với sữa thật?

Israel gia tăng áp lực quân sự với Hamas

Israel gia tăng áp lực quân sự với Hamas

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo lực lượng này đang gia tăng áp lực quân sự với phong trào Hamas tại Dải Gaza, nhằm buộc nhóm vũ trang Palestine phải chấp nhận thỏa thuận trao đổi con tin. Các hoạt động quân sự được tiến hành thận trọng và bao gồm việc sẵn sàng mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza.

Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga

Ukraine phóng UAV vào lữ đoàn tên lửa Nga

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Các thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công thành phố Shuya thuộc tỉnh Ivanovo của Nga vào ngày 16/4, nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự liên quan đến Lữ đoàn Tên lửa số 112 của Nga

Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ

Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm cho khách hàng Mỹ từ tuần sau, hệ quả từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa từ Trung Quốc nhằm điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới

WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái do thuế quan Mỹ

WTO cảnh báo nguy cơ suy thoái do thuế quan Mỹ

Thế giới 17/04/2025

(ANTV) - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mới đây đã giảm mạnh dự báo về thương mại hàng hóa toàn cầu từ mức tăng trưởng vững chắc xuống mức suy giảm, đồng thời cảnh báo các tác động do thuế quan của Mỹ có thể dẫn đến sự suy thoái nghiêm trọng nhất kể từ đỉnh điểm của đại dịch COVID-19.

Xem thêm