Thứ Năm, 19/03/2026 22:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tạm giam Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi

BT

(ANTV) - Liên quan vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ làm 5 người chết và 3 người bị thương trên tuyến Quốc Lộ 20, hôm nay 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Dương sinh năm 1991, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Kết quả điều tra xác định: ngày 30/9/2023, Lê Dương đã ký Lệnh vận chuyển thể hiện việc điều động Hoàng Văn Tính điều khiển xe ô tô biển số 50F-004.83 thực hiện hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh - thành phố Đà Lạt (trong khi Tính đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng tước giấy phép lái xe từ ngày 5/8/2023).

Khi đến đoạn đường nói trên thì xe do Tính điều khiển đã gây tai nạn, hậu quả làm 5 người chết, 3 người bị thương. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt nữ Chủ tịch Tập đoàn MHG liên quan vụ lừa đảo sâm Ngọc Linh

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) hôm nay cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến vụ kêu gọi đầu tư dự án sâm Ngọc Linh.

Cơ quan Công an xác định, Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh, ở số 39 Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do bà Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, ở B7 Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa) làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Theo điều tra, tháng 8/2017, Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh được thành lập, bị can Phạm Thị Mỹ Hạnh giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Theo đó, từ khi thành lập công ty đến tháng 11/2022, bị can Mỹ Hạnh đã có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về việc công ty có dự án đầu tư trồng cây sâm Ngọc Linh tại một số tỉnh trên cả nước, mang lại lợi nhuận cao. Bằng thủ đoạn nêu trên, Hạnh đã huy động vốn của nhiều cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng. Để các nhà đầu tư tin tưởng, Hạnh đã sử dụng một phần tiền huy động được để trả lãi cho họ, số tiền còn lại thì bị can chiếm đoạt..

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU chia rẽ về quy tắc carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

EU chia rẽ về quy tắc carbon trước thềm Hội nghị thượng đỉnh

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra ngày 19/3 tại Brussels (Bỉ) để thảo luận các thách thức năng lượng và kinh tế của khối. Tuy nhiên, trước thềm hội nghị, nội bộ EU vẫn chia rẽ khi một số quốc gia thành viên bày tỏ quan ngại về tác động của chính sách khí hậu hiện hành đối với năng lực cạnh tranh công nghiệp, từ đó đề xuất điều chỉnh cơ chế theo hướng linh hoạt hơn; trong khi đó, các nước khác vẫn ủng hộ duy trì hệ thống hiện tại.

Khởi công đồng loạt 121 trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới

Khởi công đồng loạt 121 trường phổ thông nội trú liên cấp các xã biên giới

Chính trị 19/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Lễ khởi công, động thổ đồng loạt 121 trường nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền đã được tổ chức tại hơn 100 điểm cầu trực tiếp và trực tuyến trên cả nước. Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.

Pháp có thể tham gia các đội hộ tống tàu thuyền ở Hormuz

Pháp có thể tham gia các đội hộ tống tàu thuyền ở Hormuz

Thế giới 19/03/2026

(ANTV) - Eo biển Hormuz, tuyến vận chuyển khoảng 20% nguồn cung dầu mỏ toàn cầu, đã bị phong tỏa sau các cuộc không kích do Mỹ và Israel tiến hành ngày 28/2. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố nước này sẽ không tiến hành bất kỳ chiến dịch quân sự nào trong thời điểm hiện tại nhằm mở lại eo biển Hormuz, song Pháp có thể tham gia hộ tống tàu thuyền qua tuyến hàng hải quan trọng này khi tình hình trở nên "ổn định hơn".

Bộ Công an thông tin các vụ án dư luận xã hội đang quan tâm

Bộ Công an thông tin các vụ án dư luận xã hội đang quan tâm

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Chiều 18/3, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tổ chức buổi làm việc với các cơ quan báo chí để thông báo kết quả cuộc họp Thường trực của Ban Chỉ đạo.

Lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép tạng domino

Lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép tạng domino

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - một trường hợp mắc bệnh lý hiếm gặp đã được ghép đồng thời cả tim và gan, sau đó lá gan của người này lại tiếp tục được sử dụng để ghép cho bệnh nhân khác bị ung thư gan. Thông tin về các ca ghép tạng theo chuỗi domino đầu tiên ở Việt Nam này vừa được Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố ngày hôm nay.

Đổi mới tư duy đào tạo nguồn nhân lực pháp lý

Đổi mới tư duy đào tạo nguồn nhân lực pháp lý

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, yêu cầu nâng cao chất lượng xây dựng và thi hành pháp luật đang đặt ra ngày càng cấp thiết. Thực hiện Nghị quyết 66 về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật của Bộ Chính trị, việc đổi mới tư duy đào tạo nguồn nhân lực pháp lý, đặc biệt là đội ngũ trình độ cao đang được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và mang tính chiến lược.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc ông Chu Đăng Khoa bị bắt ở Nam Phi

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc ông Chu Đăng Khoa bị bắt ở Nam Phi

Xã hội 19/03/2026

(ANTV) - Chiều ngày 19/3, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, báo chí đề cập đến thông tin ngày 13/3, truyền thông đưa tin cơ quan chức năng Nam Phi bắt chủ trang trại người Việt Chu Đăng Khoa với cáo buộc buôn lậu sừng tê giác và đề nghị người phát ngôn cung cấp thêm thông tin cũng như nêu những biện pháp của Việt Nam về phòng chống nạn buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 19/03/2026

(ANTV) - Chiều nay 19/3, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Xem thêm