(ANTV) - Là địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Đồng Nai, huyện Xuân Lộc là địa bàn chọn làm nơi ẩn náu và hoạt động thường xuyên của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy. Thời gian qua, Công an huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đồng thời quyết liệt đấu tranh trấp áp loại tội phạm này góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Xuân Lộc vẫn diễn biến phức tạp. Các “con nghiện” hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhưng với quyết tâm ngăn chặn tội phạm ma túy, Công an huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo các lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy. Qua đó, từ đầu năm 2024 đến nay, đã phát hiện, triệt phá 34 vụ với 95 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Mới đây nhất, Công an huyện Xuân Lộc bắt quả tang Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Phạm Hoàng Khôi cả 2 đều trú huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang tàng trữ ma túy tại nhà Lâm ở ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ.
Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận bản thân nghiện ma túy nên mua về để sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Mở rộng điều tra, Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành bắt khẩn cấp Phan Tấn Đạt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 35 gói ma túy có trọng lượng gần 29 gam cùng nhiều tang vật khác. Tại cơ quan công an đối tượng Đạt khai nhận.
Theo Công an huyện Xuân Lộc, từ đầu năm 2024 đến nay đơn vị đã phát hiện 34 vụ bắt 95 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ gần 214 gam ma túy tổng hợp, gần 11 gam Heroin và một số dụng cụ, phương tiện có liên quan. Qua điều tra đơn vị đã khởi tố 30 vụ, 56 bị can; xử phạt hành chính 45 đối tượng với số tiền gần 69 triệu đồng.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi ở huyện giáp ranh Xuân Lộc.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM