(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
Lê Minh Hiếu, Lê Hoàng Toại và Bùi Văn Cường là 3 đối tượng bị bắt giữ. Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Công an phường Tam Phước, TP. Biên Hòa bắt quả tang đối tượng Hiếu đang mang ma túy bán cho người nghiện thu giữ khoảng 20 gam ma túy đá.
Qua đấu tranh, Hiếu khai nhận số ma túy trên là của Toại đưa Hiếu đi bán cho người nghiện nên lực lượng Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Toại về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Tại cơ quan công an, Toại khai nhận số ma túy trên mua của Cường với giá 8 triệu đồng rồi đưa cho Hiếu mang đi bán thì bị bắt.
Khám xét nơi ở của 2 đối tượng Toại và Cường, cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến việc mua bán ma túy. Vụ việc sau đó bàn giao Công an TP. Biên Hòa điều tra làm rõ theo thẩm quyền.
An Giang: khởi tố, tạm giam đối tượng chém người thuê
Sau khi được thuê, Tâm đã chém nạn nhân gây thương tích rồi bỏ trốn. Với hành vi “Cố ý gây thương tích”, Nguyễn Chí Tâm (trú huyện Châu Phú, tỉnh Anh Giang) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam để điều tra làm rõ.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Tâm khai nhận được một tài khoản facebook lạ nhắn tin thuê chém bảo vệ Công ty Nam Việt với giá 5 triệu đồng.
Ngày 01/5, Tâm điều khiển xe mô tô mang theo 1 cây dao dài khoảng 40 cm đến khu vực của Công ty Nam Việt, thuộc xã Bình Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, chém Phạm Văn Nam (sinh năm1975, trú tại huyện Châu Phú) là nhân viên bảo vệ của Công ty rồi rời khỏi hiện trường.
Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Biết sự việc đã bị lực lượng Công an phát hiện và truy tìm. Ngày 03/5, Tâm đã đến Cơ quan Công an đầu thú.
(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.
(ANTV) - Cảnh sát bang North Carolina (Mỹ) xác nhận vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra ngày 18/12 tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville đã khiến toàn bộ 7 người trên khoang thiệt mạng.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.
(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/12 cho biết, ông tin rằng các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine đang "sắp đạt được kết quả". Tuyên bố của ông D.Trump được đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa các quan chức Mỹ và Nga vào cuối tuần này.
(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.
(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.