Thứ Ba, 19/08/2025 02:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Trà Mi , Nguyễn Thanh Thảo My, Phạm Giang Bắc, Nguyễn Xuân Trường cùng trú TP. Biên Hòa và Nguyễn Minh Sang trú huyện Định Quán để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản, liên quan đến vụ việc Bắc còn bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo hồ sơ Công an, chị Hoàng Thị Thơ đã nhiều lần vay tiền của Mi để làm ăn. Đến đầu năm 2025 chị Thơ không có tiền trả cho Mi theo thỏa thuận nên đã xảy ra mâu thuẫn. Mi cùng các đối tượng trên đã đến nhà chị Thơ yêu cầu trả tiền nhưng chị Thơ không có ở nhà. Các đối tượng đã có hành vi dùng lời nói, vũ lực để đe dọa, uy hiếp tinh thần của bố đẻ chị Thơ nhằm mục đích ép chị phải trả 200 triệu đồng tiền nợ. Hành vi của các đối tượng đã bị camera nhà chị Thơ ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành điều tra truy xét, bắt giữ 5 đối tượng trên. Khám xét nhà Bắc cơ quan công an thu giữu nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi, đến nay cơ quan công an xác định Bắc cho vay và hưởng lợi gần 96 triệu đồng.

Thay đổi nhiều chỗ ở, đối tượng truy nã vẫn bị bắt chỉ sau ít tháng bỏ trốn

Sau khi phạm tội để tránh sự bắt giữ của Cơ quan chức năng, Nguyễn Thùy Linh đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam. Chỉ sau gần 1 tháng ra quyết định truy nã, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng bắt giữ Linh trước sự ngỡ ngàng của đối tượng.

Theo đó Nguyễn Thùy Linh (33 tuổi), trú tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương bị Cơ quan Công an truy nã về tội “Buôn bán hàng cấm”, sau khi phạm tội, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đáng nói, để qua mắt cơ quan chức năng đối tượng liên tục thay đổi chỗ ở, chặn mọi liên lạc với người thân khiến công tác truy tìm đối tượng gặp nhiều khó khăn. Áp dụng đồng bộ các biện pháp dụng các biện pháp nghiệp vụ rạng sáng ngày 01/4, Tổ công tác địa bàn số 3 (Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An) đã bắt giữ Nguyễn Thùy Linh khi đối tượng này đang lẩn trốn tại một khách sạn thuộc thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và di lý đối tượng về Công an tỉnh Nghệ An để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm