Thứ Năm, 18/12/2025 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giám đốc công ty xảy ra vụ nổ lò hơi làm 6 người tử vong

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động (nổ lò hơi) xảy tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai làm 6 người chết, 5 người bị thương, ngày hôm nay 10-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh, để điều tra hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.

Theo cơ quan chức năng, với vai trò là giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty gỗ Bình Minh nhưng trong quá trình vận hành lò hơi, ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý bình hơi, không thực hiện việc kiểm định chất lượng dẫn đến sự cố nổ lò hơi làm nhiều người chết.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân của vụ nổ là do lỗi kỹ thuật của lò hơi. Trong quá trình sử dụng, công ty này phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Tuy nhiên, sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của Công ty gỗ Bình Minh vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ. Hậu quả làm 6 công nhân tử vong và 5 người khác bị thương, nhà xưởng bị hư hỏng nặng.

Đà Nẵng: Bắt giữ và di lý các các đối tượng giết người phục vụ điều tra

Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng vừa thực hiện di lý thành công 3 đối tượng có liên quan đến vụ án giết người xảy ra vào tối ngày 7/5 vừa qua tại tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành từ Đồng Nai về Đà Nẵng để phục vụ điều tra, ban đầu đã xác định được nguyên nhân cả 2 nhóm thực hiện việc đánh chém lẫn nhau.

3 đối tượng cùng trú tại huyện Thăng Bình và huyện Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam gồm Lê Vũ Hoàng Tươi (29 tuổi), Trần Văn Sinh (23 tuổi) và Huỳnh Văn Minh Nhựt (29 tuổi).

Qua lấy lời khan ban đầu, Tươi thừa nhận do có mâu thuẫn từ trước với 1 thanh niên thuộc nhóm khác nên cả 2 tập hợp các thành viên nhóm của mình, chuẩn bị hung khí thực hiện việc giải quyết mâu thuẫn.

Vào thời điểm cả 2 nhóm gặp nhau đã gây náo loạn 1 đoạn đường thuộc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành. Tươi cầm hung khí đuổi vào tận 1 con hẻm nhỏ, chém nam thanh niên có mâu thuẫn gục tại chỗ và tử vong khi đi cấp cứu. Sau đó, cả 2 nhóm bỏ chạy và trốn ở nhiều nơi.

Riêng Tươi, Sinh, Nhựt đã liên hệ với bạn ở Đồng Nai để vào lẩn trốn ngay trong đêm. Hiện Phòng CSHS Công an TP Đà Nẵng đã xác định rõ danh tính và tiếp tục truy bắt các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm