Thứ Sáu, 11/07/2025 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn cướp giật trên địa bàn huyện Long Thành

(ANTV) - Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Trước thực trạng này, Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt nhanh các đối tượng, đồng thời đấy mạnh công tác tuyên truyền phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhóm gồm 9 đối tượng đã bị Công an huyện Long Thành bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe máy phân khối lớn, đi thành từng cặp, mang theo các loại hung khí như: dao, mã tấu, bình xịt hơi cay để uy hiếp, khi nạn nhân có phản ứng chống trả.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 31 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Long Thành, huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng Cơ quan công an đã thu giữ 1 khẩu súng, 13 xe máy, 3 sợi dây chuyền và nhiều mã tấu, bình xịt hơi cay.

Với phương thức thủ đoạn dùng xe ép người bị hại ở những đoạn đường vắng để cướp tài sản, hai đối tượng Nguyễn Văn Quyên (24 tuổi) quê tỉnh Kiên Giang cùng đối tượng Ngô Hoàng Khan (chưa rõ lai lịch) đã ra tay giật sợi dây chuyền trị giá gần 13 triệu trên cổ của anh Võ Thành Tuấn Em trú xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Thành đã nhanh tróng truy bắt được đối tượng Quyên. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang truy bắt đối tượng Khan.

Không chỉ đấu tranh triệt phá các băng nhóm cướp giật tài sản, Công an huyện Long Thành còn tổ chức tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đồng thời tăng cường công tác quản lý địa bàn, bố trí lực lượng tuần tra ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác, không tạo điều kiện sơ hở khi mang theo tài sản lớn để kẻ gian lợi dụng gây án. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Xem thêm