(ANTV) - Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Trước thực trạng này, Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt nhanh các đối tượng, đồng thời đấy mạnh công tác tuyên truyền phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Nhóm gồm 9 đối tượng đã bị Công an huyện Long Thành bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng xe máy phân khối lớn, đi thành từng cặp, mang theo các loại hung khí như: dao, mã tấu, bình xịt hơi cay để uy hiếp, khi nạn nhân có phản ứng chống trả.
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 31 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Long Thành, huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa.
Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng Cơ quan công an đã thu giữ 1 khẩu súng, 13 xe máy, 3 sợi dây chuyền và nhiều mã tấu, bình xịt hơi cay.
Với phương thức thủ đoạn dùng xe ép người bị hại ở những đoạn đường vắng để cướp tài sản, hai đối tượng Nguyễn Văn Quyên (24 tuổi) quê tỉnh Kiên Giang cùng đối tượng Ngô Hoàng Khan (chưa rõ lai lịch) đã ra tay giật sợi dây chuyền trị giá gần 13 triệu trên cổ của anh Võ Thành Tuấn Em trú xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Vào cuộc điều tra, Công an huyện Long Thành đã nhanh tróng truy bắt được đối tượng Quyên. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang truy bắt đối tượng Khan.
Không chỉ đấu tranh triệt phá các băng nhóm cướp giật tài sản, Công an huyện Long Thành còn tổ chức tuyên truyền, phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, đồng thời tăng cường công tác quản lý địa bàn, bố trí lực lượng tuần tra ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an, mỗi người dân hãy tự nâng cao ý thức cảnh giác, không tạo điều kiện sơ hở khi mang theo tài sản lớn để kẻ gian lợi dụng gây án. Khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.
(ANTV) - Đắk Lắk: Bắt tạm giam đối tượng tội tham ô tài sản; TP.HCM: Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, tiêu thụ gas giả quy mô lớn; Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy ngụy trang trong hộp đựng mỹ phẩm; Thanh Hóa: Bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc; Khánh Hòa: Khởi tố 7 đối tượng về hành vi “vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Năm 2025 sắp khép lại với nhiều chuyển động quan trọng của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với những biến động khó lường. Ngay từ đầu năm, hàng loạt nghị quyết lớn và luật quan trọng được ban hành, tạo khuôn khổ thể chế mới cho phát triển.