Thứ Ba, 18/06/2024 11:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đồng Nai: Quyết liệt đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xuất hiện một số nhóm đối tượng cho vay lãi nặng gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Công an huyện Trảng Bom đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cho vay lãi nặng.

Mới đây, Công an huyện Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng Đỗ Anh Tuấn, Đào Văn Hiệp, Trần Văn Tú và Nguyễn Tiến Dũng, cùng trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này đã cho chị Phạm Thị Huế, ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm, thu lợi bất chính gần 250 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng trên còn cho anh Trần Quốc Phong vay 100 triệu đồng, với lãi suất gần 640%/năm, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 triệu đồng.

Cũng bị Công an huyện Trảng Bom khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Nguyễn Thị Lan khai nhận, từ tháng 3/2023 đến giữa tháng 4/2023, đã cho khoảng 40 người vay với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng, lãi suất từ 304% đến 365%/năm, thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Để góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật phát sinh liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi trong giao dịch dân sự, lực lượng công an cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng, người dân cần chủ động phát hiện, phòng ngừa và tích cực phối hợp, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với các cơ quan chức năng đề kịp thời xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm