Thứ Năm, 16/10/2025 15:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đồng Nai: Quyết liệt đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng

(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xuất hiện một số nhóm đối tượng cho vay lãi nặng gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Công an huyện Trảng Bom đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cho vay lãi nặng.

Mới đây, Công an huyện Trảng Bom đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam các đối tượng Đỗ Anh Tuấn, Đào Văn Hiệp, Trần Văn Tú và Nguyễn Tiến Dũng, cùng trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an xác định, nhóm đối tượng này đã cho chị Phạm Thị Huế, ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom vay nhiều lần với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm, thu lợi bất chính gần 250 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng trên còn cho anh Trần Quốc Phong vay 100 triệu đồng, với lãi suất gần 640%/năm, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 triệu đồng.

Cũng bị Công an huyện Trảng Bom khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Nguyễn Thị Lan khai nhận, từ tháng 3/2023 đến giữa tháng 4/2023, đã cho khoảng 40 người vay với tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng, lãi suất từ 304% đến 365%/năm, thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Để góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật phát sinh liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” cho vay lãi trong giao dịch dân sự, lực lượng công an cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng, người dân cần chủ động phát hiện, phòng ngừa và tích cực phối hợp, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với các cơ quan chức năng đề kịp thời xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những trò lừa công nghệ

Những trò lừa công nghệ

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Blockchain tiền mã hóa, những khái niệm từng được xem là biểu tượng của cách mạng công nghệ, nhưng chính sự mới mẻ khó hiểu ấy lại đang bị lợi dụng như 1 lớp áo che giấu những trò lừa kiểu cũ. Dưới danh nghĩa ứng dụng công nghệ, nhiều dự án đã huy động vốn trái phép, thực chất là hoạt động như những mô hình đa cấp trá hình.

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Biến rong biển và muối thành sản phẩm giá trị cao

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Nằm bên bờ biển phía Tây nước Pháp, tỉnh Loire-Atlantique không chỉ nổi tiếng với những hạt muối biển thủ công chất lượng hàng đầu thế giới, mà còn là nơi các cơ sở nuôi trồng rong biển đang nỗ lực khai thác tiềm năng kinh tế từ loại thực vật biển này. Từ một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, rong biển đang được nghiên cứu và phát triển thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phục vụ cho nhiều ngành như thực phẩm, mỹ phẩm và y dược.

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Cứu nạn thành công một người bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Tại Gia Lai, chiều 15/10, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với công an xã Phù Mỹ Bắc đã cứu nạn thành công một người dân địa phương là ông Phan Văn Hóa (61 tuổi, trú thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc) bị rơi xuống giếng sâu.

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Hàn Quốc áp dụng khung 'hai quốc gia hòa bình' trên bán đảo Triều Tiên

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Ngày 15/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young cho biết, Hàn Quốc sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ “hai quốc gia hòa bình” như định hướng chính sách đối với quan hệ liên Triều, đồng thời xúc tiến khôi phục Quỹ Khu công nghiệp Kaesong nhằm chuẩn bị nối lại hoạt động của khu hợp tác kinh tế này.

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Ukraine cần NATO viện trợ quân sự tới 20 tỷ USD

Thế giới 16/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Denys Shmyhal ngày 15/10 cho biết nước này sẽ cần khoản viện trợ quân sự trị giá từ 12-20 tỷ USD trong năm sau như một phần trong khuôn khổ sáng kiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để mua vũ khí từ Mỹ.

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Xem thêm