Thứ Hai, 29/12/2025 01:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây, thu giữ 1kg ma tuý

BT

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Thống Nhất cũng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma tuý.

Vào lúc 23h30 ngày 12/4, các trinh sát tiến hành kiểm tra hành chính 1 căn hộ trong chung cư Topaz Twins, phường Thống Nhất, TP Biên Hoà, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Chí Hào đang cất giấu 16 gói ma tuý (dạng ketamine, trọng lượng 800g) và 304 viên thuốc lắc trong tủ đựng quần áo; 2 cân điện tử và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Tiếp tục mở rộng vụ án, Tổ công tác đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Hào Nam và Lê Đức Thịnh, cùng trú tại TP Biên Hoà về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.

Qua đấu tranh, bước đầu Hào khai nhận, mua ma tuý tại khu vực cửa khẩu Thomo, thuộc địa phận huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang (giáp ranh giữa Việt Nam và Campuchia) với giá hơn 300 triệu đồng.

Công an TP HCM triệt xoá băng nhóm bảo kê chợ Bình Tây

Hôm nay, Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Bình Tây (phường 2, quận 6). Trước đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Nguyên Phương, Nguyễn Nguyên Vũ (anh ruột Phương), Lê Hoàng Phát, Võ Quý Đạt, Võ Quý Thành và Hứa Văn Phú để điều tra.

Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an TP HCM xác định Nguyễn Nguyên Phương là đối tượng cầm đầu. Phương chỉ đạo Nguyễn Nguyên Vũ đang bị cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá đứng ra gặp các tiểu thương ở chợ Bình Tây yêu cầu các tiểu thương và bạn hàng khi giao hàng tại cổng số 7,8,9 bắt buộc phải thuê Đội vận chuyển hàng hóa chợ Bình Tây cổng 7,8,9 bốc xếp hàng với giá tiền do Phương quy định. Ngoài ra, các tiểu thương và bạn hàng có thể đóng tiền cho Phương hằng tháng, 06 tháng hoặc 01 năm để tự bốc xếp, giao nhận hàng.

Ai không đồng ý thì đội sẽ ngăn cản, không cho xuống hàng, đuổi đi cổng khác và thông báo cho Vũ biết để Vũ cùng đồng bọn ra đe doạ, chửi bới, gây áp lực. Với phương thức, thủ đoạn trên, đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Riêng Nguyễn Nguyên Phương đã thu lợi 125.200.000 đồng.

Tiến hành lấy lời khai và qua test nhanh, phát hiện đối tượng Võ Quý Đạt dương tính với chất ma túy. Phòng CSHS Công an TP HCM tiếp tục mở rộng và bắt giữ 10 đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm