(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Thống Nhất cũng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý, bắt 3 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma tuý.
Vào lúc 23h30 ngày 12/4, các trinh sát tiến hành kiểm tra hành chính 1 căn hộ trong chung cư Topaz Twins, phường Thống Nhất, TP Biên Hoà, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Chí Hào đang cất giấu 16 gói ma tuý (dạng ketamine, trọng lượng 800g) và 304 viên thuốc lắc trong tủ đựng quần áo; 2 cân điện tử và nhiều vật chứng khác có liên quan.
Tiếp tục mở rộng vụ án, Tổ công tác đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Hào Nam và Lê Đức Thịnh, cùng trú tại TP Biên Hoà về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý.
Qua đấu tranh, bước đầu Hào khai nhận, mua ma tuý tại khu vực cửa khẩu Thomo, thuộc địa phận huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang (giáp ranh giữa Việt Nam và Campuchia) với giá hơn 300 triệu đồng.
Công an TP HCM triệt xoá băng nhóm bảo kê chợ Bình Tây
Hôm nay, Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Bình Tây (phường 2, quận 6). Trước đó, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Nguyên Phương, Nguyễn Nguyên Vũ (anh ruột Phương), Lê Hoàng Phát, Võ Quý Đạt, Võ Quý Thành và Hứa Văn Phú để điều tra.
Qua áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an TP HCM xác định Nguyễn Nguyên Phương là đối tượng cầm đầu. Phương chỉ đạo Nguyễn Nguyên Vũ đang bị cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện Bố Lá đứng ra gặp các tiểu thương ở chợ Bình Tây yêu cầu các tiểu thương và bạn hàng khi giao hàng tại cổng số 7,8,9 bắt buộc phải thuê Đội vận chuyển hàng hóa chợ Bình Tây cổng 7,8,9 bốc xếp hàng với giá tiền do Phương quy định. Ngoài ra, các tiểu thương và bạn hàng có thể đóng tiền cho Phương hằng tháng, 06 tháng hoặc 01 năm để tự bốc xếp, giao nhận hàng.
Ai không đồng ý thì đội sẽ ngăn cản, không cho xuống hàng, đuổi đi cổng khác và thông báo cho Vũ biết để Vũ cùng đồng bọn ra đe doạ, chửi bới, gây áp lực. Với phương thức, thủ đoạn trên, đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Riêng Nguyễn Nguyên Phương đã thu lợi 125.200.000 đồng.
Tiến hành lấy lời khai và qua test nhanh, phát hiện đối tượng Võ Quý Đạt dương tính với chất ma túy. Phòng CSHS Công an TP HCM tiếp tục mở rộng và bắt giữ 10 đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ Trần Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Nha, cùng trú phường Cai Lậy và mời làm việc 4 đối tượng có liên quan vụ trộm 30 lượng vàng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, một số vụ cướp ngân hàng đã xảy ra tại một số địa phương trên cả nước, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các đối tượng sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để tiếp cận mục tiêu, đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản. Thực tế này đặt ra yêu cầu cao trong việc nâng cao năng lực phòng ngừa, phát hiện và xử lý tình huống ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Trước tình trạng vi phạm tại các điểm giao cắt đường sắt - đường bộ còn nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt ra quân, tăng cường xử lý. Đáng chú ý là việc phân công 35 cán bộ, chiến sĩ CSGT bí mật ghi hình nhằm phát hiện vi phạm từ xa, làm căn cứ để xử lý phạt nguội.
(ANTV) - Tại nhiều địa phương trên cả nước, hỏa hoạn thương tâm vẫn xảy ra tại các khu vực tập trung đông người, đặc biệt là chợ truyền thống, để lại nhiều bài học xót xa. Chợ truyền thống với đặc thù nhiều hàng hóa dễ cháy, lối đi nhỏ hẹp và hệ thống điện chằng chịt, từng được xem là điểm nóng về nguy cơ cháy nổ. Để khắc phục điều đó, nhiều giải pháp đã được triển khai 1 cách đồng bộ, công tác "phòng" đang dần thay thế chữ "chống", và sự thay đổi rõ rệt nhất đến từ chính ý thức của những người tiểu thương. Câu chuyện được ghi nhận tại chợ Thạch Bàn, TP Hà Nội là một minh chứng như vậy.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.