Thứ Sáu, 02/01/2026 21:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Truy bắt nhanh 3 đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản

(ANTV) - Chỉ sau 2 giờ xảy ra vụ trộm cắp tài sản, lực lượng Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã truy bắt các đối tượng trộm cắp tài sản trị giá 270 triệu đồng. Đây là các đối tượng trộm cắp táo bạo đột nhập từ hướng nóc nhà ngay giữa bàn ngày.

Khoảng 11h00 ngày 09/12, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) tiếp nhận tin báo của chị Nguyễn Thị Hồng Vân (thường trú tại ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành), về việc nhà chị bị đột nhập trộm cắp vàng, tiền, trang sức với tổng giá trị khoảng 273.000.000 đồng.

Sau khi gây án, đối tượng đã chốt cửa cổng phía trước đề phòng chủ nhà về, và mở cửa sau nhà để tẩu thoát. Công an huyện Long Thành tố chức truy xét, đến 13h00 đã bắt giữ đối tượng thứ nhất: Trần Minh Đức, sinh 1996, trú xã An Phước, huyện Long Thành.

Tiếp tục truy xét, bằng biện pháp nghiệp vụ, đến 21h33 cùng ngày, Công an tiếp tục bắt giữ 02 đồng phạm của Đức là: Phạm Trọng Nghĩa (sinh năm 2000, trú TP Cần Thơ) và Trần Đình Hà (sinh năm 1997, trú huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Kết quả, lực lượng Công an thu giữ gần toàn bộ số vàng, trị giá hơn 200.000.000 đồng và 01 xe mô tô hiệu Satria.

Hiện Công an Long Thành đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh rể đến công an tự thú việc sát hại em vợ

Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Phàn Văn Canh, sinh năm 1966, trú tại xã Bằng Lang, huyện Quang Bình về hành vi giết người.

Theo điều tra, khoảng 1 giờ ngày 4/12, sau khi ăn cơm, uống rượu tại nhà của con trai mình. Tại đây giữa Canh và em vợ của Canh (sn 1966) xảy ra mâu thuẫn. Canh đã sử dụng 1 con dao nhọn gây thương tích cho em vợ mình. Do bị thương nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Canh đã đến trụ sở Công an xã đầu thú và khai báo hành vi của mình. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Công an huyện Quang Bình điều tra xác minh. Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tạm giữ đối tượng để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.

Nhận chăm sóc trẻ nhưng lại có những hành động như bịt mũi, dùng thìa và tay đánh vào mặt trẻ khi đang đút cho trẻ ăn. Đối tượng này đã bị Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em.

Được biết người phụ nữ có hành vi bạo hành trong clip sinh năm 1976, trú phường 7, TP Vũng Tàu. Bà này nhận trông trẻ tại nhà, với số lượng khoảng 5 đến 7 cháu.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện những đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người phụ nữ dùng tay nắm tóc một đứa trẻ khoảng 2 tuổi, giật ra sau, tay còn lại liên tục dùng thìa đút thức ăn với hành động thô bạo, miệng người phụ nữ liên tục chửi, người này còn dùng điều khiển ti vi gõ vào miệng cháu.

Một đoạn clip ngắn khác cho thấy, cũng đứa trẻ này được đặt nằm ngửa trên chân người phụ nữ. Khi đứa trẻ vừa khóc vừa ói thì bà này dùng khăn lau mạnh, vừa đút cho cháu ăn, người này vừa bịt mũi, tát mạnh vào miệng cháu bé, dùng thìa gõ vào răng cháu.

Clip này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, tạo cơn sóng phản ứng dữ dội. Tối 7/12, mẹ của cháu bé trong clip đã làm đơn tố giác người phụ nữ này vì có hành vi bạo hành con gái của mình.

Ngoài đơn tố giác, người nhà còn cung cấp các clip ghi lại cảnh bà này có hành động thô bạo, bạo hành trong quá trình giữ trẻ. Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định ngoài bạo hành với cháu bé trong clip, bà này còn có hành vi bạo hành với hai cháu bé khác. Các bé đều có độ tuổi từ 1 đến hơn 2 tuổi.

Kiên Giang: Dùng điện bẫy chuột gây chết người lãnh 04 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Kịch (SN 1964), trú xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang 4 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Văn Công Vũ Linh, trú cùng địa phương với bị cáo.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Kịch có canh tác ruộng lúa cặp bên nhà tại ấp Hòa Thành, xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng. Sáng ngày 07/04/2024, Kịch kiểm tra ruộng lúa thì phát hiện chuột cắn phá nhiều, nên đã nảy sinh ý định dùng dây kẽm đấu mắc với nguồn điện sinh hoạt gia đình để bẫy chuột.

Khoảng 15 – 16 giờ cùng ngày, Kịch mang cuộn dây kẽm và cọc tre đã chuẩn bị trước đó mang ra kéo quanh ruộng lúa rồi dùng một đầu dây kẽm đã giăng nối với cầu dao điện sinh hoạt trong nhà tạo thành bẫy để diệt chuột.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Văn Công Vũ Linh điều khiển xe máy chở theo Văn Công Hoài Nhân, khi chạy đến thửa ruộng của Kịch, do đường nhỏ và say rượu nên đã mất tay lái ngã xe lên đường dây diện do Kịch mắc, hậu quả Vũ Linh bị điện giật chết. Sau đó, Kịch đã đến Công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm