Thứ Năm, 08/01/2026 14:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình bị cáo buôn bán hơn 5kg ma túy

(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Trường, trú tỉnh Đồng Nai mức án tử hình; Lê Thị Thu Huyền, mức án tù chung thân cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Võ Ninh bị tuyên mức án 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Trường, Huyền và Ninh là bạn bè, đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ tháng 8-2022 đến 9-2022, Trường liên lạc với một người tên Dũ (không rõ lý lịch tại tỉnh Quảng Bình) mua ma túy vào Đồng Nai tiêu thụ. Ngày 7-9-2022, Trường đến khu vực P.Bình Đa, TP.Biên Hòa nhận thùng hàng chứa 10 ngàn viên ma túy đem về cất giấu tại nhà thuộc P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa. Sau đó, Trường đã bán cho 2 người nghiện mỗi người 50 viên ma túy. Ngoài ra, Trường đã cùng Huyền 2 lần bán cho Ninh 367 viên ma túy. Khám xét nơi ở chung của Trường và Huyền, công an đã thu giữ khối lượng lớn ma túy.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Trường đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5kg ma túy; Huyền đã mua bán trái phép hơn 474gram ma túy và Ninh đã tàng trữ trái phép hơn 186gram ma túy.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng cầm đầu tham gia gây rối trật tự công cộng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (19 tuổi) trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Vào tối ngày 6-11, Chi cùng nhóm bạn thanh thiếu niên khoảng 20 người sử dụng xe máy độ chế, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT, ATGT trên tuyến đường Bạch Đằng. Tổ tuần tra của Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy đuổi. Đến đoạn đường Như Nguyệt, nhóm này dùng bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Hình sự Công an quận đã xác định được, do mâu thuẫn với nhóm Tôn Đản, Chi cầm đầu nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội đến gặp nhóm này tại quán Touzone để giải quyết. Cả nhóm mua bình xịt hơi cay để phục vụ cho việc đánh nhau. Khi bị Công an quận phát hiện, nhóm nay đã xịt hơi cay và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng. Riêng Chi đã bỏ về Quảng Nam lẩn trốn nhưng vẫn bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm