(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Trường, trú tỉnh Đồng Nai mức án tử hình; Lê Thị Thu Huyền, mức án tù chung thân cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Võ Ninh bị tuyên mức án 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, Trường, Huyền và Ninh là bạn bè, đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ tháng 8-2022 đến 9-2022, Trường liên lạc với một người tên Dũ (không rõ lý lịch tại tỉnh Quảng Bình) mua ma túy vào Đồng Nai tiêu thụ. Ngày 7-9-2022, Trường đến khu vực P.Bình Đa, TP.Biên Hòa nhận thùng hàng chứa 10 ngàn viên ma túy đem về cất giấu tại nhà thuộc P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa. Sau đó, Trường đã bán cho 2 người nghiện mỗi người 50 viên ma túy. Ngoài ra, Trường đã cùng Huyền 2 lần bán cho Ninh 367 viên ma túy. Khám xét nơi ở chung của Trường và Huyền, công an đã thu giữ khối lượng lớn ma túy.
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Trường đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5kg ma túy; Huyền đã mua bán trái phép hơn 474gram ma túy và Ninh đã tàng trữ trái phép hơn 186gram ma túy.
Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng cầm đầu tham gia gây rối trật tự công cộng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (19 tuổi) trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Vào tối ngày 6-11, Chi cùng nhóm bạn thanh thiếu niên khoảng 20 người sử dụng xe máy độ chế, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT, ATGT trên tuyến đường Bạch Đằng. Tổ tuần tra của Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy đuổi. Đến đoạn đường Như Nguyệt, nhóm này dùng bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Hình sự Công an quận đã xác định được, do mâu thuẫn với nhóm Tôn Đản, Chi cầm đầu nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội đến gặp nhóm này tại quán Touzone để giải quyết. Cả nhóm mua bình xịt hơi cay để phục vụ cho việc đánh nhau. Khi bị Công an quận phát hiện, nhóm nay đã xịt hơi cay và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng. Riêng Chi đã bỏ về Quảng Nam lẩn trốn nhưng vẫn bị phát hiện.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.