(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Trường, trú tỉnh Đồng Nai mức án tử hình; Lê Thị Thu Huyền, mức án tù chung thân cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Võ Ninh bị tuyên mức án 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo cáo trạng, Trường, Huyền và Ninh là bạn bè, đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ tháng 8-2022 đến 9-2022, Trường liên lạc với một người tên Dũ (không rõ lý lịch tại tỉnh Quảng Bình) mua ma túy vào Đồng Nai tiêu thụ. Ngày 7-9-2022, Trường đến khu vực P.Bình Đa, TP.Biên Hòa nhận thùng hàng chứa 10 ngàn viên ma túy đem về cất giấu tại nhà thuộc P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa. Sau đó, Trường đã bán cho 2 người nghiện mỗi người 50 viên ma túy. Ngoài ra, Trường đã cùng Huyền 2 lần bán cho Ninh 367 viên ma túy. Khám xét nơi ở chung của Trường và Huyền, công an đã thu giữ khối lượng lớn ma túy.
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Trường đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5kg ma túy; Huyền đã mua bán trái phép hơn 474gram ma túy và Ninh đã tàng trữ trái phép hơn 186gram ma túy.
Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng cầm đầu tham gia gây rối trật tự công cộng
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (19 tuổi) trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Vào tối ngày 6-11, Chi cùng nhóm bạn thanh thiếu niên khoảng 20 người sử dụng xe máy độ chế, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT, ATGT trên tuyến đường Bạch Đằng. Tổ tuần tra của Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy đuổi. Đến đoạn đường Như Nguyệt, nhóm này dùng bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Hình sự Công an quận đã xác định được, do mâu thuẫn với nhóm Tôn Đản, Chi cầm đầu nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội đến gặp nhóm này tại quán Touzone để giải quyết. Cả nhóm mua bình xịt hơi cay để phục vụ cho việc đánh nhau. Khi bị Công an quận phát hiện, nhóm nay đã xịt hơi cay và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng. Riêng Chi đã bỏ về Quảng Nam lẩn trốn nhưng vẫn bị phát hiện.
Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng các tour đến khu vực Trung Đông thời điểm này.
(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một hiện tượng “trăng máu” sẽ thắp sáng bầu trời trong đợt nguyệt thực toàn phần diễn ra vào sáng sớm ngày 03/3 (theo giờ địa phương ở châu Mỹ).