Thứ Tư, 29/04/2026 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình bị cáo buôn bán hơn 5kg ma túy

(ANTV) - TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo Lê Văn Trường, trú tỉnh Đồng Nai mức án tử hình; Lê Thị Thu Huyền, mức án tù chung thân cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy; Võ Ninh bị tuyên mức án 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Trường, Huyền và Ninh là bạn bè, đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ tháng 8-2022 đến 9-2022, Trường liên lạc với một người tên Dũ (không rõ lý lịch tại tỉnh Quảng Bình) mua ma túy vào Đồng Nai tiêu thụ. Ngày 7-9-2022, Trường đến khu vực P.Bình Đa, TP.Biên Hòa nhận thùng hàng chứa 10 ngàn viên ma túy đem về cất giấu tại nhà thuộc P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa. Sau đó, Trường đã bán cho 2 người nghiện mỗi người 50 viên ma túy. Ngoài ra, Trường đã cùng Huyền 2 lần bán cho Ninh 367 viên ma túy. Khám xét nơi ở chung của Trường và Huyền, công an đã thu giữ khối lượng lớn ma túy.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, Trường đã có hành vi mua bán trái phép tổng cộng hơn 5kg ma túy; Huyền đã mua bán trái phép hơn 474gram ma túy và Ninh đã tàng trữ trái phép hơn 186gram ma túy.

Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng cầm đầu tham gia gây rối trật tự công cộng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Kim Chi (19 tuổi) trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Vào tối ngày 6-11, Chi cùng nhóm bạn thanh thiếu niên khoảng 20 người sử dụng xe máy độ chế, đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất ANTT, ATGT trên tuyến đường Bạch Đằng. Tổ tuần tra của Công an quận Hải Châu đã tổ chức lực lượng truy đuổi. Đến đoạn đường Như Nguyệt, nhóm này dùng bình xịt hơi cay xịt về phía tổ công tác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Hình sự Công an quận đã xác định được, do mâu thuẫn với nhóm Tôn Đản, Chi cầm đầu nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội đến gặp nhóm này tại quán Touzone để giải quyết. Cả nhóm mua bình xịt hơi cay để phục vụ cho việc đánh nhau. Khi bị Công an quận phát hiện, nhóm nay đã xịt hơi cay và chia nhau bỏ chạy nhiều hướng. Riêng Chi đã bỏ về Quảng Nam lẩn trốn nhưng vẫn bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bỏ dầu hỏa khỏi danh mục giá cơ sở xăng dầu

Bỏ dầu hỏa khỏi danh mục giá cơ sở xăng dầu

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21 bãi bỏ một phần khoản 2 điều 1 của Thông tư 18 ngày 13-3-2025 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định tại các thông tư quy định về kinh doanh xăng dầu.

Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, bình ổn thị trường

Doanh nghiệp tiết giảm chi phí, bình ổn thị trường

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Khi chi phí đầu vào vẫn biến động, giá cả thị trường “tăng khó giảm”, tiêu dùng nội địa chững lại, nhiều doanh nghiệp phải lấy việc giữ giá làm giải pháp cạnh tranh, vượt qua khó khăn. Vừa kiên trì các giải pháp ngắn hạn, như tối ưu chi phí sản xuất, doanh nghiệp cũng phải tính kế lâu dài, như tăng tỷ lệ nguyên liệu nội địa, xanh hóa sản xuất, ổn định giá, giữ thị trường.

Cấp thiết nâng cao tính răn đe các hành vi lừa đảo, gian dối trên mạng

Cấp thiết nâng cao tính răn đe các hành vi lừa đảo, gian dối trên mạng

Kinh tế 28/04/2026

(ANTV) - Theo Bộ Công an, các hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm trên không gian mạng đang có xu hướng gia tăng, tập trung ở nhóm từ 16 đến 29 tuổi. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số cũng bộc lộ nhiều bất cập, với tình trạng quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin sai lệch diễn biến ngày càng phức tạp. Trong bối cảnh đó, việc siết chặt chế tài, nâng cao tính răn đe đối với các hành vi gian dối, lừa đảo trên không gian mạng đang trở thành yêu cầu cấp thiết.

Khởi tố kế toán Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lập khống hồ sơ

Khởi tố kế toán Trung tâm giáo dục nghề nghiệp lập khống hồ sơ

Pháp luật 28/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2024 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phương Nam (xã Hợp Đức, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hà - kế toán của Trung tâm về cùng tội danh.

Bộ Công an: Dự án “Nuôi em” không có dấu hiệu tội phạm

Bộ Công an: Dự án “Nuôi em” không có dấu hiệu tội phạm

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có kết luận bước đầu liên quan đến tố giác về dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tiền từ thiện tại các dự án “Nuôi em” và “Sức mạnh 2000”. Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định không có dấu hiệu tội phạm, nên không khởi tố vụ án hình sự.

Khép kín địa bàn, giữ trọn bình yên

Khép kín địa bàn, giữ trọn bình yên

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi dòng người đổ về Thủ đô vui chơi, tham quan ngày một đông, thì phía sau sự nhộn nhịp ấy là những nỗ lực thầm lặng của lực lượng công an cơ sở. Tại phường Ba Đình – địa bàn trọng điểm về chính trị, hành chính của Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai với tinh thần chủ động, chặt chẽ, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

Ra mắt câu lạc bộ “Vì bình yên thành phố”

Ra mắt câu lạc bộ “Vì bình yên thành phố”

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tối 27/4, Công an TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố tổ chức Hội nghị lần thứ I Câu lạc bộ Tình nguyện Vì bình yên Thành phố, nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là mô hình mới với nhiều cách làm sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Khơi gợi tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Khơi gợi tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Xã hội 28/04/2026

(ANTV) - Khơi dậy lòng yêu nước cho thế hệ trẻ thông qua bài học lịch sử ngày 30/4/1975 là cách bồi đắp niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn và ý thức trách nhiệm xây dựng đất nước. Từ ý nghĩa đó, nhiều trường học đã chủ động đổi mới cách dạy và học lịch sử, lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sinh động, giúp học sinh tiếp cận lịch sử một cách tự nhiên và hấp dẫn.

Xem thêm